Tổ chức Hội nghị triển khai mô hình "Văn nghệ sĩ Hà Nam tích cực tham gia bảo đảm an ninh trật tự".

Thứ sáu - 04/10/2024 00:18
Sáng ngày 03/10, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh, tổ chức Hội nghị triển khai mô hình "Văn nghệ sĩ Hà Nam tích cực tham gia bảo đảm An ninh trật tự"
       Để tiếp tục huy động và phát huy tối đa sức mạnh của hội viên Hội VHNT tỉnh trong công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn và hành vi tiêu cực trong xã hội; chủ động phát hiện, kịp thời đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động lợi dụng VHNT xâm phạm an ninh, trật tự, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh, trật tự của địa phương, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã tham mưu xây dựng mô hình "Văn nghệ sĩ Hà Nam tích cực tham gia bảo đảm An ninh trật tự".

Bảo đảm thực thi đúng đắn chính sách, pháp luật liên quan đến hoạt động của Hội, phòng ngừa sai phạm, tiêu cực trong cán bộ hội viên tham gia tích cực trên mặt trận văn hóa tư tưởng phản bác các luận điệu sai trái thù địch, phòng chống tệ nạn xã hội tham gia xây dựng Đảng, chính quyền tại các địa bàn cơ sở.
Đ/c Phạm Hùng Dương -PGĐ Công an tỉnh phát biểu

Đồng chí Đại tá Phạm Hùng Dương - Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Nhiều mô hình, phần việc vận động quần chúng đã góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, có sự đóng góp không nhỏ của lực lượng văn nghệ sĩ trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Đề nghị Hội văn học nghệ thuật tỉnh tiếp tục tập hợp, thu hút lan tỏa nội dung mô hình đến đông đảo hội viên, để từng hội viên chủ động tham gia tuyên truyền, vận động phối hợp giải quyết những vấn đề nổi lên về an ninh trật tự xảy ra tại địa bàn.
Các đơn vị ký giao ước

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Ngô Thanh Tuân - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh cho biết: Thực hiện giao ước xây dựng mô hình trong thời gian tới, Hội VHNT tỉnh với 122 hội viên, 7 chi hội trực thuộc của mình sẽ tích cực, chủ động hơn nữa trong việc phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ và các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh, Công an thành phố Phủ Lý trong việc vận động cán bộ hội viên phát huy tối đa vai trò của đội ngũ văn nghệ sĩ trong đảm bảo ANTT trên lĩnh vực VHNT và tại địa phương.

Tác giả: Trung tâm thông tin chỉ huy

Nguồn tin: Phòng An ninh Chính trị nội bộ:

Công an tỉnh Hà Nam thuộc hệ thống tổ chức của Công an nhân dân, có trách nhiệm tham mưu với Bộ trưởng Bộ Công an, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã...

• Tổng lượt truy cập4,394,344