Hội nghị chuyên đề về 03 dự án Luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trình Quốc hội khoá XV

Thứ tư - 16/10/2024 23:36
Sáng ngày 17/10, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị chuyên đề về 03 dự án Luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trình kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XV. Đồng chí Phạm Hùng Thắng - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) chuyên trách tỉnh Hà Nam và đồng chí Đại tá Lê Văn Tuấn - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Hiền - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty Cổ phần xây dựng và phát triển hạ tầng kỹ thuật Hà Nam, đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và Hội đồng nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo, chỉ huy thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh.
   Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tóm tắt nội dung cơ bản của 03 dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo gồm: Luật Phòng, chống mua bán người (sửa đổi); Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Luật Dữ liệu.
Đồng chí Phạm Hùng Thắng - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Hà Nam phát biểu tại hội nghị
          Tham gia thảo luận, các đại biểu bày tỏ sự đồng tình, nhất trí cao về sự cần thiết xây dựng, ban hành, sửa đổi, bổ sung các dự án Luật để cụ thể hóa quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước, khắc phục những bất cập trong thực tiễn thực thi pháp luật; đáp ứng yêu cầu, xu thế phát triển trong thời đại khoa học công nghệ, chuyển đổi số hiện nay. 03 dự án Luật này có ý nghĩa chính trị và pháp lý rất quan trọng, tạo cơ sở, nền tảng vững chắc giúp lực lượng Công an nhân dân chủ động trong công tác tham mưu với Đảng, Nhà nước các chủ trương, chính sách về an ninh, trật tự; từ đó triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp chiến lược bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới theo tinh thần chỉ đạo tại Nghị quyết số 12 ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị. Những ý kiến góp ý tại Hội nghị là cơ sở thực tiễn quan trọng để Công an tỉnh tiếp thu, nghiên cứu, tổng hợp gửi Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thảo luận tại kỳ họp Quốc hội thứ 8, qua đó giúp hoàn thiện dự án luật, mang lợi ích thiết thực khi áp dụng luật vào thực tiễn.
111IMG 9767
Đại tá Lê Văn Tuấn - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị
          Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, Đại tá Lê Văn Tuấn - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh trân trọng đề nghị Đoàn ĐBQH tỉnh, các vị đại biểu Quốc hội sau khi nghiên cứu, xem xét sẽ góp ý, ủng hộ, đồng thuận, nhất trí đối với các dự án Luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo để các luật này được thông qua và sớm đi vào cuộc sống. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tích cực nghiên cứu, đóng góp ý kiến vào các dự án Luật, cung cấp cho Đoàn ĐBQH các luận cứ từ thực tiễn thi hành pháp luật để góp ý đối với các dự án Luật đảm bảo chặt chẽ, khoa học. Đồng thời phối hợp với các cơ quan, ban, ngành tổ chức tuyên truyền sâu rộng để Nhân dân biết và đồng tình ủng hộ các chủ trình, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước nói chung và công tác xây dựng hoàn thiện các dự án Luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trình Quốc hội khóa XV nói riêng; chủ động ngăn chặn, đấu tranh, vô hiệu hóa các thông tin, nội dung xuyên tạc, sai sự thật về chủ trương xây dựng, ban hành các dự án Luật./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm