Đảng uỷ Công an Hà Nam: Sinh hoạt chính trị kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng

Thứ tư - 16/10/2024 06:48
Chiều 16/10/2024, Đảng uỷ Công an tỉnh tổ chức sinh hoạt chính trị kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2024), hướng tới kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Công an Trung ương (10/01/1980 - 10/01/2025). Dự, chỉ đạo buổi sinh hoạt có Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Phạm Hùng Dương - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí bí thư, phó bí thư các chi bộ, đảng bộ cơ sở và đảng bộ Công an các huyện, thị xã, thành phố; các đồng chí thành viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh; lãnh đạo và CBCS Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh.
     Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang 76 năm của ngành Kiểm tra Đảng. Cùng với quá trình xây dựng, trưởng thành của ngành Kiểm tra Đảng, đội ngũ cán bộ kiểm tra của Đảng bộ Công an Hà Nam đã từng bước phát triển, không ngừng nâng cao về chất lượng; luôn đoàn kết, thống nhất, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
     Ủy ban Kiểm tra các cấp trong Đảng bộ đã bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị chủ động tham mưu thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng. Chất lượng các cuộc kiểm tra, giám sát chuyên đề, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm được nâng lên, kịp thời phát hiện, tham mưu khắc phục các thiếu sót trong thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, quy chế, quy trình công tác. Công tác thi hành kỷ luật đảng bảo đảm nghiêm minh. Công tác nắm tình hình địa bàn, phát hiện dấu hiệu vi phạm đã được thực hiện chủ động hơn, qua đó, góp phần tích cực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an tỉnh.

Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.
     Với những thành tích, kết quả đạt được, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh được Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương ghi nhận, đánh giá là đơn vị dẫn đầu thi đua về công tác kiểm tra, giám sát. Nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng.
Thượng tá Lê Thị Cúc - Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh báo cáo kết quả nổi bật về công tác kiểm tra, giám sát.
Toàn cảnh buổi sinh hoạt.
     Phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt, Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả của đội ngũ cán bộ kiểm tra Đảng bộ Công an tỉnh thời gian qua. Để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an yêu cầu, các cấp ủy, tổ chức đảng, Ủy ban Kiểm tra các cấp trong Công an tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của ngành Kiểm tra Đảng trong 76 năm qua, tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, quy định, hướng dẫn của Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng.
     Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, các tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên; tăng cường, đổi mới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, tổ chức đảng nhất là người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng đối với nhiệm vụ kiểm tra, giám sát. Ủy ban kiểm tra các cấp chủ động tham mưu giúp cấp ủy thực hiện hiệu quả nhiệm vụ kiểm tra, giám sát. Làm tốt công tác nắm tình hình trên các lĩnh vực công tác, nhất là các lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh sai phạm, tiêu cực; kịp thời tham mưu tiền hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm nhằm phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các sai phạm, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an Hà Nam thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Tác giả: Ánh Tuyết