Công an Hà Nam: Đánh giá thực trạng công tác bảo đảm TTATGT và đề ra các giải pháp kiềm chế, giảm tai nạn giao thông

Thứ tư - 16/10/2024 04:06
Sáng 16/10, Công an Hà Nam tổ chức Hội nghị đánh giá thực trạng công tác bảo đảm TTATGT và đề ra các giải pháp kiềm chế, giảm tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá Phạm Hùng Dương – Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh. Dự Hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, Ban An toàn giao thông tỉnh, lãnh đạo UBND, Công an các huyện, thị xã, thành phố.

1
Đại tá Phạm Hùng Dương – Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị
2
Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông phát biểu tại hội nghị

Đánh giá thực trạng công tác bảo đảm TTATGT trong 10 tháng đầu năm 2024, báo cáo tại hội nghị nêu rõ: Thời gian qua bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Bộ Công an, UBND tỉnh, Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh đã tập trung chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương, nòng cốt là lực lượng CSGT triển khai đồng bộ nhiều giải pháp bảo đảm TTATGT trên địa bàn. Đã ban hành 14 kế hoạch, 13 công văn, thông báo chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương mở các đợt cao điểm tập trung xử lý các nhóm hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến TNGT. Chủ động triển khai đồng loạt các biện pháp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú để nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân khi tham gia giao thông. Đặc biệt, thực hiện kế hoạch cao điểm bảo đảm TTATGT từ 1/10 đến 31/10/2024, Phòng CSGT đã thực hiện tuyên truyền trực tiếp tại 260 trường học trên địa bàn tỉnh cho hơn 90 nghìn cán bộ, giáo viên, học sinh; đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông, theo đó đã phối hợp lập biên bản xử lý 28.932 trường hợp, phạt tiền 53 tỷ 474 triệu đồng. Tước giấy phép lái xe 5.074 trường hợp; tạm giữ 5.205 phương tiện; phát hiện giữ 674 đối tượng có biểu hiện tụ tập, điều khiển xe lạng lách, đánh võng, nẹt pô; khởi tố 13 vụ, 102 bị can về tội gây rối trật tự công cộng... Qua đó, TTATGT trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định, TNGT giảm trên cả 3 tiêu chí.
5Các đại biểu dự Hội nghị
    Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ nguyên nhân tồn tại, hạn chế trong công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn tỉnh thời gian qua; đề xuất các giải pháp tăng cường công tác đảm bảo TTATGT, giảm thiểu TNGT trong thời gian tới.
4

3
     Các đại biểu tham luận tại Hội nghị
    Phát biểu kết luận Hội nghị, Đại tá Phạm Hùng Dương – Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể, Ban An toàn giao thông cấp tỉnh, huyện tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; nâng cao ý thức tự giác chấp hành các quy định khi tham gia giao thông. Sở Giao thông vận tải thường xuyên rà soát những bất cập về hạ tầng giao thông, các điểm, vị trí nguy hiểm tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT, rà soát hệ thống biển báo hiệu, sơn vạch kẻ đường, gờ giảm tốc, lắp đặt đèn tín hiệu bảo đảm an toàn giao thông. Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo và hướng dẫn các trường học đẩy mạnh giáo dục kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, có biện pháp quản lý và ký cam kết chấp hành pháp luật về ATGT, không giao xe máy cho con điều khiển khi chưa đủ tuổi; đồng thời phê bình, nhắc nhở đối với các trường hợp vi phạm. Công an tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT với tinh thần không có vùng cấm, không có ngoại lệ, tập trung xử lý các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT./.

Tác giả: Nguyễn Tùng

Công an tỉnh Hà Nam thuộc hệ thống tổ chức của Công an nhân dân, có trách nhiệm tham mưu với Bộ trưởng Bộ Công an, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã...

• Tổng lượt truy cập4,448,851