Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nam: Hội thảo về phát triển mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC" và trao đổi nghiệp vụ PCCC và CNCH

Thứ năm - 23/05/2024 06:41
Chiều 23/5/2024, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nam tổ chức Hội thảo về phát triển mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC" và trao đổi nghiệp vụ PCCC và CNCH. Dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh.

Toàn cảnh Hội thảo.
     Tại Hội thảo, đại diện các đơn vị cung cấp dịch vụ đã giới thiệu các giải pháp, thiết bị PCCC thông minh ứng dụng linh hoạt trong báo động Tổ liên gia như: thiết bị đầu báo khói quang không dây 4G (NB-IoT), hệ thống báo cháy không dây LoRa… Các thiết bị này có khả năng kết nối và quản lý nhiều thiết bị, có thể cảnh báo cháy sớm, giúp bảo vệ tính mạng, giảm thiệt hại về tài sản, đáp ứng các yêu cầu về an toàn PCCC trong công trình và khu dân cư. Cũng tại Hội thảo, đại diện các đơn vị cung cấp dịch vụ đã tư vấn, giải đáp những thắc mắc của các đại biểu về tính ứng dụng và hiệu quả các thiết bị PCCC thông minh nhằm tiếp tục triển khai xây dựng, nhân rộng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn tỉnh.
Lãnh đạo phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nam phát biểu tại Hội thảo.

Đại diện đơn vị cung cấp dịch vụ chia sẻ các giải pháp, thiết bị PCCC thông minh.
     Đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nam quán triệt, triển khai Nghị định số 50/2024/NĐ-CP, ngày 10/5/2024 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 136/2020/NĐ-CP, ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy; Nghị định số 83/2017/NĐ-CP, ngày 18/7/2017 của Chính phủ quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy./.

Tác giả: Ánh Tuyết