Hà Nam: Tích cực chuẩn bị cho Hội thi “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” toàn quốc năm 2024 - Vòng thứ 2

Thứ hai - 20/05/2024 06:47
Ngày 20/5/2024, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh Hà Nam đã có buổi làm việc với Đội tuyển “Tổ liên gia an toàn PCCC” xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm (Đơn vị đại diện cho tỉnh Hà Nam tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” toàn quốc năm 2024 - Vòng thứ 2). Dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo, chỉ huy Công an huyện Thanh Liêm, lãnh đạo UBND xã và chỉ huy Công an xã Thanh Phong.
Đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
Đại diện lãnh đạo Công an huyện Thanh Liêm phát biểu tại buổi làm việc
   Theo kế hoạch, Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” toàn quốc năm 2024 - Vòng thứ 2, sẽ diễn ra từ ngày 08/6/2024 đến ngày 10/6/2024, tại tỉnh Nam Định. Hội thi có sự tham gia của 11 đội tuyển xuất sắc nhất thuộc 11 địa phương vùng Đồng bằng Sông Hồng, gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Hải Dương, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình. Nội dung thi gồm 02 phần: Phần thi lý thuyết bao gồm các câu hỏi về kiến thức PCCC và CNCH. Phần thi thực hành về nội dung chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp với sản xuất, kinh doanh.
     Để tham dự Hội thi Vòng thứ 2 đạt kết quả cao, tại Hội nghị, sau khi nghe đại diện “Tổ liên gia an toàn PCCC” xã Thanh Phong báo cáo tiến độ, những nhiệm vụ được phân công cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, luyện tập. Đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao tinh thần chủ động, kịp thời trong công tác chuẩn bị cho Hội thi đạt kết quả cao nhất. Đồng thời mong muốn các thành viên tham gia đội tuyển khắc phục khó khăn, sắp xếp thời gian tham gia tập luyện. Đối với những khó khăn, vướng mắc, đơn vị sẽ tiếp thu ý kiến, nghiên cứu, tổng hợp báo cáo Giám đốc Công an tỉnh, tham mưu, đề xuất UBND tỉnh kịp thời giải quyết, góp phần tạo điều kiện tốt nhất về vật chất và tinh thần cho các thành viên đội tuyển “Tổ liên gia an toàn PCCC” xã Thanh Phong yên tâm tập luyện để tham dự Hội thi Vòng thứ 2 đạt kết quả cao nhất.
Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH đã phối hợp Công an huyện Thanh Liêm tiến hành khảo sát nơi tập luyện, dụng cụ, trang thiết bị phục vụ tập luyện; đồng thời hướng dẫn, tổ chức tập luyện.
    Ngay sau buổi làm việc, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH đã phối hợp Công an huyện Thanh Liêm tiến hành khảo sát nơi tập luyện, dụng cụ, trang thiết bị phục vụ tập luyện; đồng thời hướng dẫn, tổ chức tập luyện theo quy định./.

Tác giả: Lê Thị Phượng