Hà Nam: Phát hiện hơn 1.000 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Thứ sáu - 15/09/2023 03:50
Ngày 15/9/2023, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Hà Nam cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 3, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Nam kiểm tra, phát hiện, xử lý 01 hộ kinh doanh bánh trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
     Trước đó, chiều 07/9, bằng các biện pháp công tác, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Hà phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 3, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Nam kiểm tra, phát hiện tại hộ kinh doanh do Nguyễn Mạnh Đại làm chủ ở thôn Văn Lâm 2, xã Liêm Tiết, TP. Phủ Lý, Hà Nam có 1.010 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ, gồm: 850 chiếc bánh nướng loại 90 gram/chiếc; 40 chiếc bánh nướng loại 450 gram/chiếc và 120 chiếc bánh dẻo loại 200 gram/chiếc. Tại thời điểm kiểm tra, Đại không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ liên quan đến toàn bộ số hàng trên. Căn cứ theo các quy định của pháp luật, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh của anh Nguyễn Mạnh Đại, xử phạt số tiền 8.850.000 đồng; đồng thời yêu cầu chủ hộ kinh doanh tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa trên.
IMGP6816
Lực lượng chức năng kiểm tra số bánh trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ
     Việc bắt giữ kịp thời và tiêu hủy các sản phẩm vi phạm theo đúng quy trình, quy định góp phần bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng. Qua vụ việc trên, Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần lựa chọn những cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu uy tín, sản phẩm ghi đầy đủ các thông tin về cơ sở, ngày sản xuất, hạn sử dụng và có dán tem chống hàng giả… Đồng thời, cảnh báo các cơ sở sản xuất, kinh doanh chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật; chủ động cung cấp thông tin cho lực lượng chức năng về các tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm, qua đó góp phần làm tốt công tác phòng ngừa, ngăn chặn các trường hợp vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây