Công an huyện Lý Nhân bắt đối tượng cho vay lãi 180%/năm

Thứ hai - 25/12/2023 08:06
Ngày 25/12/2023, Công an huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam cho biết, vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Công, SN 1997, trú tại thôn Yên Lệnh, xã Chuyên Ngoại, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để điều tra về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.
Cán bộ Công an huyện Lý Nhân và Viện Kiểm sát nhân dân huyện Lý Nhân lấy lời khai đối tượng Công
      Tại cơ quan Công an, bước đầu đối tượng Nguyễn Văn Công khai nhận từ tháng 9/2022 đến nay, Công cho anh Phạm Văn H (trú tại xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) vay số tiền 50 triệu đồng với lãi suất 5.000đ/triệu/ngày (tương ứng với mức lãi suất 180%/năm), thu lợi bất chính số tiền trên 30 triệu đồng. Khi anh H chưa có tiền trả nợ, Công đã nhiều lần gọi điện gây áp lực để đòi tiền. Quá trình bắt giữ và khám xét đối với Công, lực lượng Công an huyện Lý Nhân đã phát hiện, thu giữ nhiều sổ sách, giấy tờ liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” của Công.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lý Nhân đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án./.

Tác giả: Ánh Tuyết - Trần Đoàn