UBND xã Thanh Phong: Đưa Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ về PCCC đi vào cuộc sống

Thứ tư - 04/10/2023 03:03
Sáng 04/10, UBND xã Thanh Phong tổ chức Hội nghị Sơ kết việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/1/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Đại tá Phạm Hùng Dương - Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Trần Văn Quân - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Liêm. Cùng dự Hội nghị có đại diện các đồng chí lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh.
IMG 8501 Copy
Toàn cảnh Hội nghị
              Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/1/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới, Đảng ủy, UBND xã Thanh Phong đã ban hành các văn bản, lãnh đạo, chỉ đạo các ngành đoàn thể, lực lượng Công an xã... tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả; xác định rõ trách nhiệm của người đứng đầu trong triển khai nhiệm vụ được giao, qua đó từng bước đổi mới tư duy, nhận thức và cách thức tổ chức thực hiện trong công tác PCCC & CNCH, phù hợp với yêu cầu tình hình mới hiện nay, góp phần quan trọng làm tốt công tác PCCC & CNCH trên địa bàn. Nổi bật: Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và kiến thức, kỹ năng về PCCC & CNCH được quan tâm, chú trọng. Đã vận động 100% cán bộ, nhân dân cài đặt app “Báo cháy 114” và quan tâm, theo dõi trang Zalo “Cục cảnh sát PCCC & CNCH”; đã vận động Nhân dân xây dựng 06 mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” đạt 150%; tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại 06 “Tổ liên gia an toàn PCCC” đạt 100%; tổ chức tuyên truyền, tập huấn kiến thức, kỹ năng PCCC, thoát nạn cho 1.900/1.900 đại diện hộ gia đình. Đặc biệt 100% hộ dân trên địa bàn xã đã trang bị tối thiểu 01 bình chữa cháy xách tay... qua đó góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, phòng ngừa, không để xảy ra cháy, nổ trên địa bàn.
Đại tá Phạm Hùng Dương - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
        Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Hùng Dương - Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương kết quả, thành tích đạt được cũng như sự nỗ lực, cố gắng của cấp uỷ, chính quyền và toàn thể Nhân dân xã Thanh Phong trong công tác PCCC và trong thực hiện Chỉ thị 01 trong thời gian qua. Bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí đề nghị cấp uỷ, chính quyền và Nhân dân xã Thanh Phong cần tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Bộ Công an, UBND tỉnh về công tác PCCC, CNCH, trọng tâm là triển khai Công điện số 796 ngày 13/9/2023 và Công điện 825, ngày 15/9/2023 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo liên quan. Tiếp tục quan tâm, chỉ đạo sâu sát việc triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác PCCC & CNCH trên địa bàn; phát huy vai trò trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả công tác PCCC. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về PCCC, CNCH; vận động Nhân dân tích cực tham gia các mô hình an toàn phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, chấp hành nghiêm các quy định về phòng cháy, chữa cháy, mỗi hộ gia đình tự giác mở lối thoát nạn thứ hai, trang bị dụng cụ, phương tiện chữa cháy, cứu nạn phù hợp và tham gia tập huấn kiến thức, kỹ năng chữa cháy, thoát nạn.
          Đồng thời, tăng cường thực hiện công tác kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với các cơ sở thuộc diện quản lý về phòng cháy, chữa cháy, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, không “bỏ lọt”, “bỏ sót” cơ sở thuộc diện quản lý... không để xảy ra cháy gây thiệt hại về người trên địa bàn. Trước mắt, phát huy hiệu quả các Tổ kiểm tra liên ngành tiến hành tổng kiểm tra 100% chung cư; nhà ở nhiều căn hộ; cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao; nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh có nguy cơ cháy, nổ cao thuộc phân cấp quản lý.
IMG 8507 Copy
Đại tá Phạm Hùng Dương - Phó Giám đốc Công an tỉnh trao thưởng cho UBND xã Thanh Phong trong thực hiện tốt công tác PCCC
Đồng chí Trần Văn Quân - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Liêm trao thường cho UBND xã Thanh Phong trong thực hiện tốt công tác PCCC trên địa bàn
           Nhân dịp này, Công an tỉnh Hà Nam và UBND huyện thanh Liêm đã trao thưởng 20 triệu đồng cho UBND xã Thanh Phong trong thực hiện tốt công tác PCCC trên địa bàn./.

Tác giả: Lê Thị Phượng