Hơn 250 cán bộ, giáo viên và Nhân dân trên địa bàn xã Thanh Hương được tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật

Thứ năm - 30/05/2024 03:40
Ngày 29/5/2024, Công an huyện Thanh Liêm phối hợp UBND xã Thanh Hương, huyện Thanh Liêm tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho 250 cán bộ, giáo viên, học sinh và Nhân dân trên địa bàn xã.
Đại diện Đội Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an huyện Thanh Liêm tuyên truyền tại hội nghị
Các đại biểu dự hội nghị
    Tại Hội nghị, cán bộ, giáo viên, học sinh và Nhân dân trên địa bàn xã Thanh Hương được nghe tuyên truyền viên Công an huyện Thanh Liêm quán triệt mục đích, ý nghĩa các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai và kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực phòng, chống thiên tai; khái quát diễn biến, tình hình thiên tai trong những năm gần đây, dự báo tình hình thiên tai từ tháng 6 đến hết năm 2024 và hướng dẫn những kỹ năng ứng phó với các tình huống thiên tai... Đồng thời thông tin về một số vụ việc liên quan đến tai nạn đuối nước xảy ra trên địa bàn tỉnh thời gian gần đây, hướng dẫn những quy tắc an toàn khi đi bơi, cách nhận biết vùng nước không an toàn, cách xử lý khi gặp tai nạn đuối nước..
Cán bộ, giáo viên, học sinh và Nhân dân trên địa bàn xã đã được hướng dẫn những quy tắc an toàn khi đi bơi, cách nhận biết vùng nước không an toàn, cách xử lý khi gặp tai nạn đuối nước..
Cán bộ, giáo viên, học sinh và Nhân dân trên địa bàn xã Thanh Hương được hướng dẫn các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC và CNCH và tham gia thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy do rò rỉ khí ga
   Cũng tại Hội nghị, cán bộ, giáo viên, học sinh và Nhân dân trên địa bàn xã đã được hướng dẫn về kiến thức pháp luật và các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC và CNCH, trọng tâm là hướng dẫn kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại công trình công cộng, nhà ở hộ gia đình, nhà chung cư, nơi tập trung đông người…
    Buổi tuyên truyền nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của Nhân dân trong phòng, chống thiên tai. Chủ động, sẵn sàng phương án, kế hoạch, lực lượng và trang thiết bị để kịp thời ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự theo thực tiễn tại địa phương; đồng thời giúp cán bộ, giáo viên, học sinh và Nhân dân tiếp cận, trải nghiệm với những kiến thức, kỹ năng xử lý các sự cố tai nạn đuối nước, cháy, nổ, cũng như kỹ năng thoát nạn trong đám cháy, góp phần nâng cao ý thức PCCC, chữa cháy ngay từ ban đầu.... từ đó hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai, lụt bão, cháy nổ, tai nạn đuối nước gây ra, đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe và tài sản của Nhân dân./.

Tác giả: Lê Thị Phượng