Nhân lên những hình ảnh đẹp của Công an Hà Nam trong lòng Nhân dân

Thứ ba - 17/09/2024 23:01
Khi cơn bão số 3 qua đi, điều mà người dân nhắc đến, không chỉ là những thiệt hại do cơn bão gây ra hay những băn khoăn làm thế nào để nhanh chóng khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống mà điều đọng lại lớn lao và ý nghĩa hơn cả đó là sự sẻ chia, giúp đỡ, tinh thần “tương thân tương ái”, “Vì Nhân dân phục vụ”, “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an” của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Hà Nam với bà con Hà Nam trong những thời điểm khó khăn, vất vả nhất.
    Sáng ngày 08/9/2024, sau khi bão Yagi đi qua địa bàn tỉnh, mưa to kèm theo gió lớn khiến ngôi nhà cấp 4 của bà Chu Thị Nguyên - thôn 5 xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng đang sinh sống bị ảnh hưởng nặng nề. Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của gia đình, từ sáng sớm, Đại tá Đỗ Hoài Nam - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam đã trực tiếp đi kiểm tra, chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Kim Bảng, Công an xã Thi Sơn và lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở khẩn trương phối hợp cùng địa phương hỗ trợ gia đình sửa sang nhà cửa, lợp lại mái nhà, giúp gia đình nhanh chóng ổn định lại cuộc sống.
Đại tá Đỗ Hoài Nam Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác khắc phục mưa bão và thăm tặng quà, động viên gia đình bị tốc
Đại tá Đỗ Hoài Nam - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đoàn công tác thăm hỏi, động viên gia đình bà Chu Thị Nguyên
22

Công an huyện Kim Bảng, Công an xã Thi Sơn phối hợp với lực lượng bảo vệ ANTT cơ sở và cấp ủy, chính quyền địa phương hỗ trợ lợp lại mái nhà cho gia đình bà Chu Thị Nguyên
   Xúc động trước việc làm ý nghĩa đó, bà Chu Thị Nguyên rưng rưng nước mắt tâm sự: “Những năm gần đây, ngôi nhà của gia đình đã bị xuống cấp, nhiều chỗ bị hỏng, nứt, vỡ, song kinh phí sửa chữa không có nên cố gắng khắc phục để ở. Nay bão về khiến mái nhà bị vỡ. Được sự quan tâm, giúp đỡ của Công an tỉnh Hà Nam và cấp ủy chính quyền địa phương giúp gia đình sửa lại nhà, gia đình rất biết ơn và xin gửi lời cảm ơn, lời chúc sức khỏe đến các đồng chí Công an và mọi người...”.
0e3d42f68a6a2d34747b
67bd299a930634586d17

db4ac1808c1d2b43720c
02cdfcc93f7f9821c16e
1fd2ec2c1a80bddee491
CBCS Công an tỉnh Hà Nam tham gia hỗ trợ gia cô đê, bối và di dời người, tài sản cho Nhân dân
   Do tác động của hoàn lưu bão số 3 gây ra mưa lớn liên tục nên nhiều địa phương bị ngập lụt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống Nhân dân. Tại tỉnh Hà Nam, khi nước lũ thượng nguồn đổ về đã khiến một số khu dân cư thấp trũng bị ngập. Để bảo đảm an toàn tính mạng cho Nhân dân, thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, từ chiều ngày 09/9/2024, với phương châm “4 tại chỗ”, không quản khó khăn, vất vả, hiểm nguy, Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh đã tranh thủ thời gian “chạy đua” với nước lũ để triển khai các phương án, kế hoạch, huy động lực lượng phối hợp cùng chính quyền địa phương sử dụng các phương tiện tiếp cận, hỗ trợ người dân gia cố đê, bối và di dời người, tài sản cùng vật nuôi ra khỏi vùng bị ngập lụt đến nơi tránh trú an toàn, bảo đảm hạn chế thấp nhất các thiệt hại cho nhân dân.

image 123650291 25 1
91ee9afa4c4ceb12b25d
Công an các đơn vị, địa phương thăm hỏi, động viên, tặng quà các hộ dân bị ngập sâu trong nước
    Những ngày mưa lũ lịch sử, cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Hà Nam trực, ứng trực 100% quân số. Lũ diện rộng, nhiều nhà cán bộ, chiến sĩ cũng bị ngập, tuy nhiên, tạm gác lại việc gia đình, các anh vẫn bám trụ cùng đồng đội xuống địa bàn để giúp đỡ người dân. Họ có mặt ở khắp mọi nơi, từ những đoạn đê xung yếu đến những tuyến đường ngập lụt. Vừa căng mình giúp dân chống lũ, vừa đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn tài sản cho người dân vùng sơ tán. Đồng thời, trực tiếp tham gia cứu hộ, cứu nạn; vận chuyển lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, thuốc men hỗ trợ những hộ bị ngập. Quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng Công an đã có nhiều việc nhân văn, hành động đẹp để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng Nhân dân, như: Sáng ngày 13/9/2024, Tổ công tác Công an huyện Thanh Liêm tham gia hỗ trợ các hộ dân bị ngập sâu trong nước tại tiểu khu Châu Giang, thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm đã nhanh chóng tiếp cận và giúp gia đình anh Phạm Đình Chiến và chị Phạm Thị Kiều đưa cháu Phạm Hoàng Bảo Khang (02 tháng tuổi) ra khỏi vùng lũ đi cấp cứu kịp thời. Hay tối cùng ngày, tại thôn Thanh Nộn 1, xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng, Công an xã Thanh Sơn cùng Tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở phát hiện chị Phạm Thị Tuyết (SN 1970) bị sốt cao đã liên hệ với người nhà đưa chị đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cấp cứu. Qua khám lâm sàng, bác sỹ chẩn đoán chị Tuyết bị nhiễm khuẩn tiêu hóa và bị tai biến. Hiện tại sức khỏe của cháu Khang và chị Tuyết đã ổn định... Đây chỉ là số ít trong rất nhiều những hình ảnh đẹp đã được Nhân dân chia sẻ, lan tỏa trong những ngày vừa qua.
27
Tổ công tác Công an huyện Thanh Liêm đưa cháu Khang cùng gia đình nhanh chóng đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam cấp cứu
Chị Tuyết được các y, bác sỹ cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam
Công an xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng kịp thời đưa chị Tuyết đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam
    Đồng hành lúc dân khó, có khi dân cần, trở thành điểm tựa vững chắc cho Nhân dân. Hình ảnh lực lượng Công an cùng dân chống lũ; động viên, hỗ trợ người dân vượt qua thiên tai, khắc phục hậu quả trong những ngày qua thêm lần nữa cho thấy sự quý giá của tình quân dân, nghĩa đồng bào. Thời điểm hiện tại, nước lũ đã rút, lực lượng Công an tỉnh Hà Nam đang tiếp tục triển khai lực lượng nhanh chóng giúp đỡ người dân dọn dẹp nhà cửa, khắc phục thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống sinh hoạt./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm