Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an Hà Nam cấp Căn cước cho phạm nhân được đặc xá tha tù năm 2024

Thứ sáu - 20/09/2024 04:12
Thực hiện kế hoạch cấp Căn cước cho phạm nhân được đặc xá tha tù năm 2024, phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh phối hợp với Trại Tạm giam Công an tỉnh, Trại giam Nam Hà, Bộ Công an và Trại Tạm giam Quân khu 3 tổ chức thu nhận hồ sơ cấp Căn cước lưu động cho các phạm nhân được đặc xá tha tù năm 2024.
     Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh đã tập trung lực lượng phối hợp với Công an các địa phương khẩn trương rà soát, cập nhật thông tin từng trường hợp bảo đảm chính xác, đồng thời tổ chức thu nhận hồ sơ căn cước công dân theo quy định đối với 60 phạm nhân đủ điều kiện đặc xá tha tù theo quyết định của Chủ tịch nước, trong đó có 07 phạm nhân tại Trại Tạm giam Công an tỉnh, 51 phạm nhân tại Trại giam Nam Hà, Bộ Công an và 02 phạm nhân tại Trại Tạm giam Quân khu 3.
IMGP8933

IMGP8920
Lãnh đạo, CBCS phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH, Công an tỉnh thu nhận hồ sơ căn cước cho các phạm nhân được đặc xá tha tù tại Trại giam Nam Hà, Bộ Công an.
1
CBCS phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH, Công an tỉnh thu nhận hồ sơ căn cước cho các phạm nhân được đặc xá tha tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh.
     Việc triển khai cấp Căn cước cho phạm nhân được đặc xá tha tù thể hiện rõ chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, Nhà nước, tạo cơ hội cho những người lầm lỗi sau khi được đặc xá, tha tù trở về địa phương khôi phục quyền công dân, sớm hòa nhập cộng đồng, đồng thời góp phần lan toả mục tiêu, ý nghĩa của đợt cao điểm triển khai Luật Căn cước và cấp thẻ Căn cước trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả: Ánh Tuyết