Bồi dưỡng lý luận chính trị, cập nhật kiến thức mới cho cán bộ lãnh đạo, quản lý chủ chốt của tỉnh đợt 2 năm 2023

Thứ ba - 03/10/2023 03:41
Sáng 3/10, Tỉnh ủy Hà Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến bồi dưỡng lý luận chính trị, cập nhật kiến thức mới cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý chủ chốt của tỉnh đợt II năm 2023 từ UBND tỉnh đến 13 điểm cầu trong tỉnh với sự tham dự của trên 2 nghìn cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp. Dự hội nghị tại điểm cầu Hội trường UBND tỉnh có các đồng chí: Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; Trưởng, phó Đoàn ĐBQH tỉnh; ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Thủ trưởng các sở, ban, ngành, MTTQ, các tổ chức chính trị- xã hội tỉnh; ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; ủy viên BTV Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; cán bộ, giảng viên Trường Chính trị tỉnh... Dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh có Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh; Bí thư, Phó Bí thư các chi, đảng bộ cơ sở; tập thể lãnh đạo Phòng Công tác đảng và công tác chính trị; Phòng Tham mưu; Phòng Tổ chức và Phòng Hậu cần; Ban Thanh niên – Phụ nữ Công an tỉnh…
      Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe PGS.TS Trần Đình Thiên, Ủy viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam tryền đạt nội dung chuyên đề “Khái quát tình hình kinh tế thế giới, trong nước thời gian gần đây; những vấn đề đặt ra trong phát triển kinh tế của đất nước và tỉnh Hà Nam từ nay đến hết nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng”. Theo đó, PGS.TS Trần Đình Thiên đã tập trung phân tích, làm rõ tình hình kinh tế thế giới và trong nước thời gian gần đây, những thuận lợi, khó khăn của kinh tế nước ta, những nội dung về chiến lược phát triển kinh tế của Việt Nam trong điều kiện tình hình kinh tế thế giới có những biến đổi sâu sắc; trong đó Phó giáo sư đã đi sâu làm rõ những vấn đề cốt lõi trong phát triển kinh tế của Việt Nam nói chung, tỉnh Hà Nam nói riêng từ nay đến hết nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng.
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Hà Nam
     Phát biểu kết thúc hội nghị, đồng chí Lê Thị Thanh Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trân trọng cảm ơn sự quan tâm và những chia sẻ của PGS.TS Trần Đình Thiên, Ủy viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam. Những thông tin trao đổi của đồng chí đã giúp cán bộ lãnh đạo chủ chốt trong tỉnh hiểu rõ hơn về tình hình kinh tế thế giới, trong nước thời gian gần đây, những thuận lợi, khó khăn của kinh tế nước ta, những nội dung về chiến lược phát triển kinh tế của Việt Nam trong điều kiện tình hình kinh tế thế giới có những biến đổi sâu sắc; những vấn đề cốt lõi trong phát triển kinh tế của Việt Nam nói chung, tỉnh Hà Nam nói riêng từ nay đến hết nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. Đồng chí đề nghị: thường trực các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tỉnh, Trường Chính trị tỉnh triển khai thực hiện nghiêm túc Kế hoạch số 06-KH/TU, ngày 20/01/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy "về việc thực hiện chương trình chuyên đề bồi dưỡng lý luận chính trị, cập nhật kiến thức mới dành cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp giai đoạn 2021-2025" đảm bảo đúng nội dung, chương trình; kịp thời báo cáo kết quả học tập về Ban Thường vụ Tỉnh ủy../.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm