Công an tỉnh -Tỉnh đoàn: Tập huấn, đào tạo nâng cao năng lực số

Thứ năm - 09/11/2023 03:17
Ngày 9/11/2023, Công an tỉnh -Tỉnh đoàn phối hợp tổ chức Hội nghị “Tập huấn, đào tạo nâng cao năng lực số năm 2023” cho gần 200 cán bộ đoàn chuyên trách thuộc Công an tỉnh và Bí thư đoàn thanh niên các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Dự hội nghị tập huấn có Thượng tá Nguyễn Thị Thứ - Phó trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh Hà Nam; đồng chí Vũ Trần Tùng Anh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Hà Nam.

Đồng chí Nguyễn Lan Phương - Giám đốc Dự án Viện nghiên cứu giải pháp chuyển đổi số truyền đạt tại hội nghị
Các đại biểu dự hội nghị
       Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Lan Phương - Giám đốc Dự án Viện nghiên cứu giải pháp chuyển đổi số truyền đạt các nội dung về Chuyển đổi số quốc gia gắn với công tác Đoàn, các chủ trương, chính sách, pháp luật về chuyển đổi số; hướng dẫn cài đặt, sử dụng nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số; sử dụng dịch vụ công trực tuyến.... Buổi tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong thực hiện Đề án 06, Chương trình chuyển đổi số quốc gia; phát huy vai trò xung kích của tổ chức đoàn; đoàn viên thanh niên trong công tác tuyên truyền thực hiện Đề án 06, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia,... Bồi dưỡng kỹ năng chuyển đổi số cho đoàn viên, thanh niên bám sát thực tiễn, gắn với nhiệm vụ chính trị cụ thể của từng địa phương, đơn vị. Phấn đấu 100% đoàn viên thanh niên có kỹ năng số tốt để tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân tiếp cận thực hiện chuyển đổi số, thực hiện các thủ tục hành chính trên VNeID, dịch vụ công trực tuyến và các nội dung của Đề án 06, góp phần xây dựng chính quyền số, phát triển triển kinh tế số - xã hội số, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính...
        Được biết, ngay sau hội nghị, các cơ sở Đoàn sẽ đồng loạt tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tham gia các tổ công nghệ số cộng đồng trực tiếp đi từng nhà để hỗ trợ người dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, sử dụng các dịch vụ công trực tuyến góp phần thành công vào công cuộc chuyển đổi số quốc gia./.

Tác giả: Lê Thị Phượng