Đảng ủy Công an Hà Nam: Kiểm điểm giữa nhiệm kỳ 2020 – 2025

Thứ tư - 05/04/2023 07:59
Ngày 4/4, Đảng ủy Công an tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XV nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại tá Tô Anh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, Ủy Ban kiểm tra, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ; bí thư, phó bí thư các đảng bộ, chi bộ trực thuộc, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội phụ nữ, ủy viên Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh.
Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì, phát biểu tại Hội nghị
Nửa đầu nhiệm kỳ 2020 – 2025, Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước, của cấp ủy cấp trên về công tác bảo đảm an ninh trật tự. Quyết liệt, đổi mới trong chỉ đạo, điều hành; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện và đạt nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng tiếp tục được quan tâm, chỉ đạo với nhiều giải pháp mới, hiệu quả nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ được nâng lên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đặc biệt, đã triển khai thực hiện hiệu quả chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất” và của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm “Lúc dân cần, lúc dân khó có Công an” được Bộ Công an biểu dương và nhân rộng ra toàn quốc.
Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh báo cáo tại Hội nghị
Đại tá Lê Văn Tuấn Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh báo cáo tại Hội nghị
Tham mưu triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 12-NQ/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an Nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Phát huy vai trò nòng cốt, chủ động tham mưu, đề xuất nhiều chủ trương, giải pháp và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, giải quyết kịp thời các vụ việc ngay từ cơ sở, đấu tranh có hiệu quả, làm thất bại mọi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch, không để xảy ra “đột xuất, bất ngờ”. Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp; mở nhiều đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên tất cả các lĩnh vực cơ bản được bảo đảm, tội phạm, tệ nạn xã hội được kiềm chế, phạm pháp hình sự bình quân giảm từ 5% trở lên, tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt 91,96% vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được duy trì, đẩy mạnh với nhiều cách làm hay, sáng tạo; hiệu lực hiệu quả quản lý Nhà nước về an ninh trật tự được nâng cao; triển khai thực hiện có hiệu quả và chất lượng Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ gắn với giải quyết các thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến. Trong đó, cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử đứng thứ nhất toàn quốc; kích hoạt tài khoản định danh điện tử đứng thứ 2 toàn quốc….
Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu chỉ đạo tịa Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận, đánh giá cao kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng thời đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh phải xác định nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, xuyêt suốt từ nay đến hết nhiệm kỳ là xây dựng Đảng bộ Công an tỉnh trong sạch, vững mạnh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước, của cấp ủy cấp trên về công tác bảo đảm an ninh trật tự. Chủ động  nắm chắc và dự báo sát, đúng tình hình, kịp thời tham mưu Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh giải quyết các vấn đề phát sinh, không để xảy ra “bị động, bất ngờ”, không để hình thành điểm nóng. Đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, kiên quyết thực hiện cho được mục tiêu kiềm chế, giảm tội phạm, tệ nạn, không để tội phạm hoạt động lộng hành theo kiểu “xã hội đen”, gây bức xức trong Nhân dân. Tăng cường và nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về an ninh trật tự trên tất cả các lĩnh vực. Tham mưu đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ Đề án 06 của Chính phủ, bảo đảm lộ trình, tiến độ đề ra; phối hợp với các sở, ngành, địa phương triển khai thực hiện việc lắp đặt máy đọc căn cước công dân gắn chíp tại các khu, điểm du lịch, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng trên địa bàn tỉnh; tiếp tục phát động sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
 Đại tá Tô Anh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết luận Hội nghị
Tiếp tục tham mưu triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị; Nghị quyết số 29-NQ/TU, ngày 26/9/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an Hà Nam thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.... trong đó tập trung thực hiện mục tiêu đến hết năm 2025, hoàn thành xây dựng 89/89 trụ sở Công an xã, thị trấn./.

Tác giả: Trần Trung Dũng