Không ngừng học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thứ năm - 14/03/2024 03:04
Sáng 14/3/2024, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2024 và quán triệt bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong Công an nhân dân. Thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an, Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có PGS.TS Bùi Đình Phong, Giảng viên cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; TS Nguyễn Đức Hà, nguyên Vụ trưởng Vụ Cơ sở Đảng, Ban Tổ chức Trung ương. Cùng dự có lãnh đạo các Cục chức năng của Bộ Công an. Hội nghị được trực tuyến đến Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Dự Hội nghị tại điểm cầu Đảng ủy Công an tỉnh Hà Nam có Đại tá Tô Anh Dũng, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh; bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc; bí thư đảng ủy Công an các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo, chỉ huy các đội thuộc Chi bộ Phòng Công tác đảng và công tác chính trị; Đảng bộ Phòng Tham mưu…
    Tại Hội nghị, đại biểu tại các điểm cầu đã được nghe PGS.TS Bùi Đình Phong, Giảng viên cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh giới thiệu chuyên đề “Công an nhân dân gương mẫu đi đầu học tập, thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên cần, kiệm, liêm, chính” và TS Nguyễn Đức Hà, nguyên Vụ trưởng Vụ Cơ sở Đảng, Ban Tổ chức Trung ương giới thiệu những nội dung cốt lõi, quan trọng của bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và trách nhiệm của lực lượng Công an nhân dân trong tình hình hiện nay.
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Hà Nam
    Việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Sáu điều Bác Hồ dạy trong Công an nhân dân đã được Công an các đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện đi vào thực chất, có chiều sâu bằng những việc làm thiết thực, cụ thể hằng ngày trong công tác, chiến đấu, phục vụ Nhân dân. Qua đó, CBCS luôn giữ bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành tuyệt đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân; nêu cao tinh thần tận tụy với công việc, ý thức phục vụ Nhân dân, phụng sự Tổ quốc; không quản ngại khó khăn, gian khổ, hy sinh trong công tác bảo đảm ANTT, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân; từ đó, xuất hiện ngày càng nhiều những tấm gương tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo Bác. Thông qua Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức và hành động của đảng viên, CBCS trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” thực hiện Nghị quyết 12-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đứng ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm