Đoàn thanh niên Công an tỉnh: Tham quan bảo tàng Công an nhân dân

Thứ tư - 16/08/2023 06:53
Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2023), chiều 16/8, Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức Đoàn gồm các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn thanh niên Công an tỉnh, Ban chấp hành Chi đoàn cơ sở; Bí thư Đoàn thanh niên Công an các huyện, thị xã, thành phố tham quan bảo tàng Công an nhân dân tại số 1 đường Trần Bình Trọng, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.
    Tại buổi tham quan, các thành viên trong đoàn được nghe giới thiệu về lịch sử truyền thống chiến đấu, xây dựng, phát triển của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam. Với gần 20.000 hiện vật trưng bày theo các chủ đề, như: Phần Khánh tiết, phần trưng bày hệ thống được chia theo từng dòng lịch sử ra đời, phát triển, trưởng thành của Công an nhân dân và 2 chuyên đề Bác Hồ với Công an nhân dân - Hoạt động đối ngoại, hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân. Bảo tàng Công an nhân dân là nơi lưu giữ và khắc họa đậm nét hình ảnh người chiến sĩ Công an “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” trong cuộc đấu tranh bảo vệ và xây dựng đất nước.

98d10d532241f01fa950
37a0cb30e422367c6f33
Một số hình ảnh tại buổi tham quan
    Buổi tham quan hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho thế hệ trẻ; đồng thời là dịp để mỗi đoàn viên, thanh niên hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa lịch sử, truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân, từ đó tiếp tục phát huy truyền thống, không ngừng phấn đấu và rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng, góp phần tích cực trong công tác bảo đảm ANTT, xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm