Nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH

Thứ ba - 08/08/2023 06:52
Chiều ngày 08/8, Công an tỉnh tổ chức hội nghị nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác của lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH. Dự, chỉ đạo hội nghị có Đại tá Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh.
     7 tháng đầu năm 2023, bám sát chương trình công tác đề ra, lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh đã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ về công tác PCCC & CNCH. Chủ động tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể phối hợp với lực lượng Công an triển khai thực hiện có hiệu quả công tác PCCC & CNCH, đặc biệt là Chỉ thị số 01 ngày 03/1/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới, qua đó huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và Nhân dân tích cực tham gia PCCC & CNCH. Triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về PCCC & CNCH; thực hiện tốt công tác phòng ngừa, ngăn chặn các vụ cháy, nổ, tai nạn, sự cố xảy ra. Công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân PCCC được phát triển cả bề rộng và chiều sâu; chủ động phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền PCCC & CNCH với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, như: Xây dựng và thực hiện chuyên mục “Bản tin 114” trên chương trình thời sự, Đài PTTH Hà Nam; tổ chức chương trình “Nhà tôi có bình chữa cháy”, vận động hộ gia đình, hộ kinh doanh mở lối thoát nạn thứ 2, tự trang bị phương tiện chữa cháy, CNCH; xây dựng, nhân rộng các mô hình PCCC & CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng”… Tổ chức các lớp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ về PCCC & CNCH cho lực lượng  dân phòng và đội viên PCCC cơ sở trên địa bàn tỉnh với trên 12.110 lượt người. Công tác thanh tra, kiểm tra an toàn PCCC được đẩy mạnh, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, khắc phục những vấn đề còn thiếu sót trong công tác PCCC.
Đại tá Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
    Tại hội nghị, các đại biểu đã đánh giá tình hình, kết quả triển khai, thực hiện các nhiệm vụ công tác PCCC & CNCH; trao đổi thống nhất các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác của lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH trong thời gian tới.
Thừa ủy quyền của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Đại tá Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ xảy ra ngày 24/7/2023

Đại tá Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ xảy ra ngày 24/7/2023
    Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Lê Văn Tuấn - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh bám sát các chỉ tiêu công tác đã đề ra, phấn đấu thi đua hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu công tác năm 2023. Tiếp tục tham mưu Ban chỉ đạo PCCC & CNCH cấp tỉnh chỉ đạo thực hiện tốt các hoạt động chào mừng Ngày toàn dân PCCC (04/10/2023). Đẩy mạnh công tác tuyên truyên, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC & CNCH cho Nhân dân; tăng cường tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ PCCC & CNCH cho lực lượng PCCC cơ sở. Đồng thời chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản và hồ sơ nghiệp vụ. Tập trung tham mưu nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về PCCC & CNCH; làm tốt công tác cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân trong thực hiện các thủ tục PCCC. Duy trì chế độ thường trực sẵn sàng chiến đấu, tăng cường huấn luyện, nâng cao nghiệp vụ chữa cháy và CNCH của lực lượng PCCC chuyên nghiệp để chủ động phòng ngừa và hạn chế thấp nhất nguy cơ cháy nổ xảy ra trên địa bàn tỉnh…
Đại tá Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tháng cao điểm triển khai, thực hiện các chỉ tiêu công tác PCCC

Đồng chí Vũ Trần Tùng Anh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao Bằng khen của Tỉnh đoàn cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ xảy ra ngày 24/7/2023
    Cũng tại hội nghị, ghi nhận những thành tích xuất sắc trong công tác PCCC & CNCH, nhất là kịp thời giải cứu thành công 6 người thoát khỏi đám cháy ngày 24/7/2023 diễn ra tại nhà dân đường Châu Cầu, phường Lương Khánh Thiện, TP. Phủ Lý, 30 lượt tập thể, cá nhân đã được các cấp khen thưởng./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm