Hà Nam: Đặt mục tiêu bảo đảm an toàn cho người dân vùng ngập, lụt

Thứ tư - 11/09/2024 08:51
Chiều 11/9, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Anh Chức - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đại tá Tô Anh Dũng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh và đoàn công tác tiếp tục kiểm tra một số công trình đê điều và khu dân cư bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn huyện Thanh Liêm và thị xã Duy Tiên.
IMGP8473
IMGP8458
Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Anh Chức - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đại tá Tô Anh Dũng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh và đoàn công tác tiếp tục kiểm tra tại thôn Bồng Lạng, xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm

Kiểm tra thực tế tình hình ngập úng tại thôn Bồng Lạng, xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm, địa bàn có hơn 1200 hộ với hơn 3700 nhân khẩu, do nước dâng cao đột ngột nên bị ngập toàn bộ. Để bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân lực lượng Công an đã chủ động phối hợp với cấp uỷ, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ các gia đình di dời người và tài sản đến nơi an toàn; có phương án chuẩn bị sẵn sàng chỗ ở cho người dân trong tình huống cấp thiết.
IMGP8592
Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Anh Chức - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đại tá Tô Anh Dũng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh và đoàn công tác kiểm tra tại khu vực đê Sông Hồng xã Chuyên Ngoại
IMGP8634
Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Anh Chức - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đại tá Tô Anh Dũng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh và đoàn công tác kiểm tra công tác ngập úng tại xã Mộc Bắc.
   Còn tại khu vực đê Sông Hồng xã Chuyên Ngoại - một trong những tuyến đê trọng yếu trong công tác phòng, chống thiên tai của tỉnh, có nhiệm vụ quan trọng bảo vệ hành lang đê điều khi nước Sông Hồng dâng cao và địa bàn dân cư xã Mộc Bắc, thị xã Duy Tiên. Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, gây ngập úng nhiều hộ dân. Lực lượng Công an các cấp và cấp uỷ, chính quyền địa phương cùng các lực lượng chức năng trong tỉnh đã huy động nhân lực xử lý sự cố, dùng các cọc tre, đóng bao cát để gia cố thân đê bảo đảm cũng như hỗ trợ các gia đình di chuyển người, tài sản, vật nuôi, gia súc đến nơi an toàn.
edef453700a4a7fafeb5
6af1d36217f0b0aee9e1
Ngày 11/9/2024, cán bộ, chiến sĩ Công an thị xã Duy Tiên đã phối hợp với ban, ngành, đoàn thể địa phương hỗ trợ người dân di dời tài sản, gia súc tại xã Mộc Bắc.
   Qua kiểm tra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm không quản ngày đêm, dầm mình trong mưa bão của các lực lượng làm nhiệm vụ; đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương không chủ quan, lơ là, tiếp tục theo dõi sát tình hình mưa lũ, nước sông dâng cao. Lực lượng Công an - Quân sự duy trì thường trực, ứng trực 24/24h, sẵn sàng ứng phó với tình huống khẩn cấp; phối hợp tăng cường gia cố thêm những vị trí đê kè xung yếu, nhất là chỗ bị sạt lở, sửa chữa, nâng cao năng lực ứng phó với mưa bão diễn biến phức tạp. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện hỗ trợ, di dời người dân và tài sản, vật nuôi đến nơi an toàn với phương châm “bốn tại chỗ” và “ba sẵn sàng” giúp Nhân dân. Đẩy mạnh thông tin về tình hình mưa lũ đến người dân; vận động nhân dân chủ động các phương án phòng, chống ngập úng; nghiêm túc thực hiện di dời người và tài sản đến nơi an toàn theo chỉ đạo của chính quyền địa phương các cấp./.

Tác giả: Lê Thị Phượng