Công an Hà Nam tham gia ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bão số 3 qua ứng dụng VNeID

Thứ bảy - 14/09/2024 00:11
Từ ngày 13/9/2024, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an phối hợp với Văn phòng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và một số ngân hàng ra mắt Chương trình “Chung tay cứu trợ khẩn cấp đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt trên nền tảng VNeID”. Công an tỉnh Hà Nam vận động CBCS và nhân dân tích cực tham gia chương trình nhằm ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng Bão số 3 (Yagi).
     Chương trình “Chung tay cứu trợ khẩn cấp đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt trên nền tảng VNeID” là nền tảng cứu trợ tin cậy, an toàn, bảo đảm tính công khai, minh bạch. Theo đó, người dân có định danh điện tử mức độ 2, sau khi đăng nhập vào ứng dụng VneID sẽ hiển thị chương trình. Người dân tiếp tục thực hiện các thao tác trên VNeID qua các tài khoản ngân hàng liên kết và được chuyển về tài khoản của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Số tiền ủng hộ được nhanh chóng phân bổ đến tận tay người dân có hoàn cảnh khó khăn trong vùng lũ.
1

2
Lãnh đạo, CBCS phòng Cảnh sát Quản lý hành hính về trật tự xã hội, Công an Hà Nam tham gia ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt trên nền tảng VneID.
     Ngay sau khi triển khai Chương trình, Công an các đơn vị, địa phương trong Công an tỉnh đã tích cực hưởng ứng tham gia. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, kịp thời chia sẻ với đồng bào, nhân dân vùng lũ bị ảnh hưởng của cơn bão số 3 (Yagi), đồng thời phát huy cao nhất tinh thần "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ" của lực lượng Công an Hà Nam sát cánh cùng người dân vượt qua mọi khó khăn, sớm khắc phục hậu quả sau bão, ổn định cuộc sống./.

Tác giả: Ánh Tuyết