Công an Hà Nam: Triển khai trang bị Kênh thông tin liên lạc giữa lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở với lực lượng Công an chính quy

Thứ ba - 06/08/2024 21:29
Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an về việc triển khai sử dụng mạng viễn thông di động Gmobile trong Công an nhân dân và triển khai trang bị Kênh thông tin liên lạc giữa lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở với lực lượng Công an chính quy; Công an tỉnh Hà Nam tổ chức đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng mạng viễn thông di động Gmobile và cấp phát sim di động cho lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở.
dbbfe1508e57dfb74fb1dc49886883c8
Theo đó, Kênh thông tin liên lạc giữa lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở với lực lượng Công an chính quy thuộc Công an tỉnh là Kênh thông tin bảo đảm đồng bộ, chất lượng dịch vụ, tính bảo mật cao. Kênh thông tin liên lạc được triển khai thông qua sản phẩm sim 4G của Gmobile với gói cước ưu đãi dành riêng cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Bên cạnh đó, kênh thông tin liên lạc còn gắn với các tiện ích hỗ trợ cho công tác nghiệp vụ, kết nối thông tin, thực hiện báo cáo giữa các cấp trong Ngành như: Signet - Hệ thống liên lạc bảo mật, tiện dụng, hoạt động ổn định trên tất cả các hệ điều hành phổ biến; tích hợp dành riêng cho mạng di động Gmobile. Bộ đàm thế hệ mới sử dụng sim Gmobile với các tính năng bảo mật được nâng cao hơn, phù hợp với công tác nghiệp vụ của Ngành. Tích hợp hệ thống cảnh báo cháy sớm. Tích hợp hệ thống quản lý lưu trú. Tích hợp hệ thống định danh điện tử nhanh chóng. Tích hợp ứng dụng giao thông thông minh, nhận cảnh báo phạt nguội tức thời….
Để triển khai kênh thông tin liên lạc giữa lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở với lực lượng Công an chính quy, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền tới 100% CBCS và lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Hà Nam về những tiện ích của các sản phẩm và sử dụng các dịch vụ của mạng viễn thông Gmobile. Tổ chức hướng dẫn lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở sử dụng Kênh thông tin liên lạc với lực lượng Công an chính quy để khai thác các tiện ích, giải pháp phục vụ trong Ngành và triển khai các yêu cầu công tác. Tổ chức cấp phát sim di động mạng viễn thông Gmobile cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Đồng thời phối hợp với Công ty Gtel Mobile phát triển các sản phẩm, dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin, tiện ích phục vụ công tác PCCC, bảo đảm TTATGT, xác thực và định danh, chữ ký số trên nền tảng viễn thông di động Gmobie nhằm hỗ trợ lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Thông qua thiếp lập kênh thông tin liên lạc giữa lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở với lực lượng Công an chính quy thuộc Công an tỉnh nhằm phát huy tối đa tính cơ động, linh hoạt, hiệp đồng tác chiến giữa lực lượng Công an tỉnh với lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên nền tảng mạng viễn thông di động của ngành Công an trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn TTATXH./.

Tác giả: Trần Trung Dũng