Hội Cựu Công an nhân dân Hà Nam: Hành trình về nguồn tại Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân

Thứ sáu - 09/08/2024 00:07
Ngày 08/8, Đoàn đại biểu Hội Cựu Công an nhân dân Hà Nam do Đại tá Trần Văn Bình - Ủy viên BCH Trung ương Hội Cựu CAND Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh Hà Nam, nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam làm trưởng Đoàn tổ chức hành trình về nguồn, dâng hương, tưởng niệm tại Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân (huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang).

IMGP7391
Đoàn đại biểu Hội Cựu CAND Hà Nam dâng hương tưởng niệm tại Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy CAND (huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang).
     Trong không khí trang nghiêm, xúc động và tự hào hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2024), đoàn đại biểu Hội Cựu CAND Hà Nam đã kính cẩn dâng hương tưởng niệm, báo công trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Với lòng thành kính và biết ơn vô hạn, Hội Cựu CAND Hà Nam nguyện mãi khắc ghi Sáu điều bác Hồ dạy CAND, phát huy bản chất tốt đẹp của lực lượng CAND, nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng Chi hội Cựu CAND xã, phường, trong sạch, vững mạnh, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa bàn cơ sở”, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh.
IMGP7400

IMGP7426
Một số hình ảnh Đoàn đại biểu Hội Cựu CAND Hà Nam tại Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy CAND (huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang).
     Chương trình về nguồn tại Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy CAND (huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) có ý nghĩa đặc biệt, đây là nơi ghi dấu sự kiện đồng chí Hoàng Mai, Giám đốc Công an khu 12 tiếp nhận lá thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong thư có đoạn Bác nêu 6 điều về “Tư cách người Công an Cách mệnh”, sau này đã trở thành 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân - là kim chỉ nam trong việc rèn luyện, phấn đấu của mỗi CBCS. Lực lượng Cựu Công an nhân dân Hà Nam nói riêng, lực lượng CAND nói chung luôn khắc ghi lời dạy của Bác, không ngừng phấn đấu cho công cuộc giữ gìn TTATXH, mãi mãi xứng đáng với niềm tin của Bác Hồ kính yêu./.

Tác giả: Ánh Tuyết