Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương thăm hỏi, động viên người dân vùng ngập lụt tại Hà Nam

Thứ năm - 12/09/2024 07:26
Chiều 12/9, Đoàn công tác của đồng chí Lê Minh Hưng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã đi kiểm tra công tác phòng, chống lụt bão và thăm hỏi, động viên đời sống người dân vùng ngập lụt tại địa bàn thị xã Duy Tiên. Về phía tỉnh Hà Nam có các đồng chí: Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Anh Chức, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, và đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo một số ban ngành trên địa bàn tỉnh, địa bàn thị xã Duy Tiên...
Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương thăm hỏi, động viên người dân trực tiếp chịu ảnh hưởng ngập lụt tại thôn Yên Bình, xã Mộc Bắc
    Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã tới thị sát, động viên người dân trực tiếp chịu ảnh hưởng ngập lụt và các lực lượng làm nhiệm vụ tại xã Mộc Bắc, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy báo cáo nhanh với đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương và đoàn công tác tình hình phòng, chống lụt bão tại Hà Nam
Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đi kiểm tra công tác phòng, chống lụt bão và thăm hỏi, động viên đời sống người dân vùng ngập lụt
    Báo cáo nhanh với đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương và đoàn công tác tình hình phòng, chống lụt bão tại Hà Nam nói chung, tại thị xã Duy Tiên nói riêng, thay mặt lãnh đạo tỉnh đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy cho biết: Đối với cơn bão số 3, tỉnh Hà Nam đã tập trung triển khai đồng bộ, kịp thời các phương án ứng phó với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc. Công tác thông tin, tuyên truyền được quan tâm chỉ đạo để các tổ chức, doanh nghiệp và người dân chủ động có các biện pháp ứng phó. Các địa phương đã huy động đầy đủ nhân lực, vật lực sẵn sàng xử lý các tình huống theo phương án bảo vệ công trình trọng điểm, phương án hộ đê toàn tuyến theo phương châm “4 tại chỗ”, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do mưa bão; bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho người dân. Cho đến 17h ngày 12/9, các địa phương và lực lượng chức năng đã khẩn trương di dời, sơ tán hơn 2.304 hộ dân trong tổng số hơn 9.342 hộ cần di dời đến nơi an toàn. Đồng thời, đã di dời khoảng 227.787 con gia súc, gia cầm; 757,68 ha thủy sản bị tràn bờ và khoảng hơn 4.260 vật dụng, tài sản của nhân dân. Các địa phương và lực lượng chức năng đã thực hiện chống tràn khoảng 3.850m đê, kè và 1.700m bờ bao KCN Châu Sơn.
Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương thăm hỏi, động viên, tặng quà người dân trực tiếp chịu ảnh hưởng ngập lụt tại trên địa bàn thị xã Duy Tiên
   Chia sẻ với những khó khăn của tỉnh Hà Nam cũng như nhiều địa phương phía Bắc khác đang chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, lũ lụt, đồng chí Lê Minh Hưng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đánh giá cao tinh thần, sự ứng phó chủ động của tỉnh Hà Nam; đặc biệt là lực lượng Công an - Quân đội.  Nhấn mạnh việc đặt tính mạng, an toàn, sức khỏe của người dân lên trên hết, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương yêu cầu tỉnh tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đảm bảo tốt công tác "4 tại chỗ". Đồng thời, đề nghị tỉnh Hà Nam tiếp tục quan tâm, tập trung chỉ đạo và triển khai công tác xử lý các sự cố; tiếp tục theo dõi sát diễn biến mưa lũ để chủ động ứng phó, không chủ quan khi nước rút và phải có kế hoạch khắc phục ngay những nơi ngập sâu. Bên cạnh đó là cần khắc phục sớm nhất những thiệt hại về hạ tầng như: đường giao thông, điện, thông tin, giáo dục, y tế... để người dân sớm ổn định lại cuộc sống.
Trưởng Ban Tổ chức Trung ương tặng quà động viên Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hà Nam
Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hà Nam thăm hỏi, động viên, tặng quà các lực lượng tham gia làm nhiệm vụ và nhân dân trên địa bàn thị xã Duy Tiên
   Nhân dịp này, đồng chí Lê Minh Hưng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã tặng quà động viên Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hà Nam, lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng, chống thiên tai và cứu hộ, cứu nạn của thị xã Duy Tiên, lực lượng Công an, Quân đội và bà con nhân dân thôn Yên Bình, xã Mộc Bắc trong công tác phòng, chống lụt bão./

Tác giả: Lê Thị Phượng