Công an tỉnh Hà Nam: Đẩy nhanh tiến độ xây dựng trụ sở, nhà ở Công an xã, thị trấn và giải ngân vốn đầu tư công

Thứ sáu - 20/09/2024 06:23
Chiều 20/9, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị đánh giá tiến độ, chất lượng xây dựng trụ sở làm việc Công an xã, thị trấn; giải ngân các nguồn kinh phí và triển khai dự án mua sắm trang thiết bị phục vụ chuyển đổi số và Đề án 06 trong lực lượng Công an tỉnh, giai đoạn 2024-2025; tầm nhìn đến năm 2030. Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh; lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương; đại diện đơn vị nhà thầu, đơn vị tư vấn giám sát các công trình...
Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị
     Báo cáo tại Hội nghị nêu rõ: Thời gian qua, lãnh đạo Công an tỉnh, Công an các đơn vị, địa phương đã quyết liệt, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc tiến độ xây dựng trụ sở làm việc Công an xã, thị trấn, giải ngân các nguồn kinh phí và đạt nhiều kết quả. Đến nay, Công an tỉnh Hà Nam đã khởi công xây dựng 34 trụ sở làm việc Công an xã, thị trấn; trong đó đã hoàn thành, đưa vào sử dụng đồng bộ cùng toàn bộ trang thiết bị (bàn ghế, tủ, máy điều hòa, đường truyền, trang thiết bị máy văn phòng,...) đối với 07 trụ sở và đang thi công 27 công trình trụ sở Công an xã, thị trấn; phấn đấu từ nay đến cuối năm sẽ hoàn thành 100% các nguồn kinh phí được giao và hoàn thành, đưa vào sử dụng 27/27 trụ sở Công an xã đang thi công trên địa bàn tỉnh trong tháng 11/2024.
Đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương và đơn vị nhà thầu phát biểu tại Hội nghị
      Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích, đánh giá, chỉ ra những nguyên nhân, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện, đề ra các giải pháp nhằm đảm bảo tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; đẩy nhanh hơn nữa tiến độ xây dựng trụ sở Công an xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.
      Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương phối hợp các đơn nhà thầu rà soát, khẩn trương khắc phục ngay những tồn tại, hạn chế được chỉ ra tại Hội nghị. Đối với việc giải ngân các nguồn kinh phí và triển khai dự án mua sắm trang thiết bị phục vụ chuyển đổi số và Đề án 06 trong lực lượng Công an tỉnh, giai đoạn 2024-2025; tầm nhìn đến năm 2030 cần đi đôi với bảo đảm chất lượng, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, phòng chống tiêu cực, lãng phí.
      Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cũng yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương cần thường xuyên phối hợp kiểm tra, giám sát, quản lý, thực hiện bảo đảm an toàn, chất lượng, tiến độ thi công công trình. Chú trọng nâng cao chất lượng công trình, dự án, lấy việc bảo đảm chất lượng là ưu tiên hàng đầu ngay từ khâu chuẩn bị đầu tư, thiết kế, dự toán; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm chất lượng, tiến độ dự án; tiêu cực, lãng phí trong quá trình triển khai dự án… kịp thời phát hiện, kiến nghị những dấu hiệu hư hỏng trong quá trình thi công.
     Đối với việc ảnh hưởng của bão số 3 và mưa lũ, gây ngập úng diện rộng tại nhiều địa phương, làm ảnh hướng đến tiến độ, chất lượng xây dựng một số công trình thi công, phải đôn đốc nhà thầu, đơn vị thi công công trình tiếp tục tập trung tối đa nhân lực, máy móc, phương tiện, trang thiết bị, đẩy nhanh tiến độ thực hiện, để cán bộ, chiến sĩ Công an xã, thị trấn ổn định công tác, yên tâm và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, hết lòng, hết sức phục vụ Nhân dân, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương./.

Tác giả: Lê Thị Phượng