Ban Thanh niên Công an tỉnh: Sinh hoạt chính trị và sinh hoạt Câu lạc bộ “Lý luận trẻ”

Thứ sáu - 07/06/2024 04:24
Sáng 07/6/2024, Ban Thanh niên Công an tỉnh tổ chức sinh hoạt chính trị kỷ niệm 113 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 - 05/6/2024), 76 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2024); sinh hoạt Câu lạc bộ “Lý luận trẻ” với chủ đề "Công tác quản lý, giáo dục, phòng ngừa sai phạm trong đoàn viên thanh niên - Nguyên nhân và một số giải pháp" và giới thiệu Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Dự buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Xuân Đức - Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn; Lãnh đạo phòng Tổ chức cán bộ và hơn 200 cán bộ, đoàn viên thanh niên các chi đoàn cơ sở, Đoàn thanh niên Công an các huyện, thị xã, thành phố thuộc Công an tỉnh.

IMGP5122
Cán bộ, đoàn viên thanh niên xem phim tư liệu "Hành trình tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh".
     Tại buổi sinh hoạt chính trị, cán bộ, đoàn viên thanh niên đã xem phim tư liệu "Hành trình tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh". Những sự kiện, hình ảnh được truyền tải trong thước phim tư liệu đã khơi dậy lòng biết ơn, niềm tự hào của tuổi trẻ về công lao, sự hy sinh to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vì độc lập, tự do của dân tộc. Qua đó giúp cán bộ, đoàn viên, thanh niên thấm nhuần giá trị lý luận và thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, từ đó ra sức phấn đấu, rèn luyện, phát huy kiến thức chuyên môn nghiệp vụ đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ an ninh Quốc gia, trật tự, an toàn xã hội ngày càng vững mạnh.

IMGP5138
Thượng tá Phan Trọng Nhân - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh truyền đạt nội dung về "Công tác quản lý, giáo dục, phòng ngừa sai phạm trong đoàn viên thanh niên - Nguyên nhân và một số giải pháp".

IMGP5149
Báo cáo viên giới thiệu những nội dung đáng chú ý của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

IMGP5142
Các đại biểu dự buổi sinh hoạt.
     Tiếp đó, cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên đã tham gia sinh hoạt Câu lạc bộ “Lý luận trẻ” với chủ đề "Công tác quản lý, giáo dục, phòng ngừa sai phạm trong đoàn viên thanh niên - Nguyên nhân và một số giải pháp" và "Giới thiệu Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở". Với sự truyền đạt của các đồng chí báo cáo viên, các cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã được tiếp thu, chia sẻ thông tin nhằm định hướng, nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, tu dưỡng rèn luyện, tuân thủ nghiêm quy trình, quy chế công tác và Điều lệnh CAND; đồng thời tiếp thu đầy đủ những nội dung cơ bản của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở" có hiệu lực từ ngày 01/7/2024.

IMGP5133
Đại uý Hoàng Văn Long - Trưởng Ban Thanh niên Công an tỉnh phát động đợt sinh hoạt chính trị “Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn” và đợt thi đua cao điểm “Tuổi trẻ Công an Hà Nam thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.
     Kết thúc buổi sinh hoạt, Ban Thanh niên Công an tỉnh đã phát động đợt sinh hoạt chính trị “Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn” và đợt thi đua cao điểm “Tuổi trẻ Công an Hà Nam thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”./.

Tác giả: Ánh Tuyết