Bộ Công an trao bằng khen cho nam thanh niên leo tường cứu người trong đám cháy

Thứ năm - 06/06/2024 07:23
Thay mặt lãnh đạo Bộ, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH đã trao bằng khen của Bộ Công an cho anh Lèng Văn Bằng - nam thanh niên leo tường cứu 2 người mắc kẹt trong đám cháy ở Hà Nội.

Ngày 6/6, tại Cục Cảnh sát PCCC&CNCH (Bộ Công an), Trung tướng Nguyễn Tuấn Anh- Cục trưởng đã chủ trì buổi gặp mặt, tổ chức trao tặng bằng khen, biểu dương các cá nhân có hành động dũng cảm cứu người trong vụ cháy xảy ra tại phố Trung Kính (quận Cầu Giấy, Hà Nội) và phường Phú Lương (quận Hà Đông, Hà Nội).

Về diễn biến các vụ việc, ngày 24/5, hỏa hoạn xảy ra tại nhà ở kết hợp cho thuê trọ nằm trên phố Trung Kính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) làm 14 người chết và 3 người bị thương. Trong đám cháy, các anh: Phạm Quốc Luật (SN 1989), Nguyễn Kim Long (SN 1995), Hoàng Anh Tuấn (SN 2003), Đồng Văn Tuấn (SN 2003) đã có hành động dũng cảm, phối hợp cứu được 3 người mắc kẹt trong đám cháy.

Tiếp đó, ngày 30/5, trong vụ cháy tại nhà cho thuê ở phường Phú Lương (quận Hà Đông, Hà Nội), anh Lèng Văn Bằng (SN 1985) đã dũng cảm leo tường cứu 2 người mắc kẹt bên trong nhà.

Hành động dũng cảm, không ngại nguy hiểm cứu người của 5 công dân nêu trên đã được Thủ tướng Chính phủ gửi Thư khen, Bộ Công an tặng Bằng khen...

 
Trung tướng Nguyễn Tuấn Anh trao Bằng khen của Bộ Công an cho anh Lèng Văn Bằng. Ảnh: CACC

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Tuấn Anh - Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH cho biết, hiện nay tình hình cháy nổ có nhiều diễn biến phức tạp, chiều hướng gia tăng. Nguyên nhân chủ yếu là do việc quản lý và tổ chức thực hiện công tác PCCC chưa được quan tâm đúng mức. Ý thức về công tác PCCC và chấp hành pháp luật về PCCC của một số cá nhân, đơn vị còn chưa cao, dẫn đến xảy ra nhiều vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Để công tác PCCC&CNCH có hiệu quả cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, thu hút được sự tham gia của toàn dân, ngoài việc phải đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của cấp ủy, chính quyền các cấp thì nhiệm vụ này cần huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng, nhất trí của người dân cùng tham gia các công tác PCCC&CNCH tại cộng đồng khu dân cư.

“Thực sự cảm phục khi được biết các công dân gồm: anh Phạm Quốc Luật, anh Nguyễn Kim Long, anh Hoàng Anh Tuấn, anh Đồng Văn Tuấn, anh Lèng Văn Bằng đã có hành động dũng cảm, không ngại nguy hiểm cứu người mắc kẹt trong vụ cháy. Tôi xin được biểu dương, khen ngợi và cảm ơn về tinh thần quả cảm, nghĩa hiệp vì cộng đồng của các công dân”, Trung tướng Nguyễn Tuấn Anh nói.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH Nguyễn Tuấn Anh đã trao Bằng khen của Bộ Công an cho anh Lèng Văn Bằng; đồng thời trao logo của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH kèm 5 triệu đồng/cá nhân cho các công dân có hành động dũng cảm.

Tác giả: VIETNAMNET.VN

Nguồn tin: vietnamnet.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây