Thêm 7 trường hợp phải đổi thẻ CCCD

Thứ năm - 06/06/2024 23:55
Từ 1/7 tới đây, khi luật Căn cước có hiệu lực, sẽ có thêm trường hợp người dân phải làm thủ tục cấp đổi thẻ căn cước.

Thêm 7 trường hợp phải đổi thẻ CCCD

Cụ thể, 7 trường hợp công dân được cấp đổi thẻ căn cước công dân, gồm: Công dân khi đến độ tuổi đổi thẻ là 25, 40 và 60 tuổi; có thay đổi thông tin về họ, chữ đệm, tên khai sinh, ngày, tháng, năm sinh; có thay đổi nhân dạng, bổ sung thông tin ảnh khuôn mặt, vân tay, xác định lại giới tính hoặc chuyển đổi giới tính theo quy định của pháp luật.

Cũng theo Luật mới, từ 1.7 tới đây, thời hạn và thủ tục cấp thẻ căn cước cũng được rút ngắn, thống nhất là 7 ngày làm việc, đối với tất cả trường hợp cấp, cấp đổi, cấp lại.

Ngày 1/7, tổng kiểm tra bến thủy nội địa trên toàn quốc

Cục Đường thủy nội địa Việt Nam đang lên kế hoạch tổng kiểm tra trên các bến thủy nội địa từ ngày 1/7 tới. Sau khi kiểm tra, Bộ Giao thông Vận tải sẽ bổ sung các quy định pháp luật liên quan lĩnh vực đường thủy nội địa, tạo thuận lợi cho vận tải thủy phát triển.

Theo báo cáo của Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, tổng số cảng, bến thủy nội địa đã được công bố, cấp phép và đang hoạt động là 5.553 cảng, bến.

Trong khi đó, tổng số bến thủy nội địa không phép trên tuyến đường thủy nội địa quốc gia là 1.900 bến. Trong số đó, 991 bến hết hạn hoạt động; 909 bến hoạt động không phép.

Hà Nội có thêm phố đi bộ hồ Ngọc Khánh

Dự kiến vào tháng 10 tới, đúng dịp kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô 10/10, quận Ba Đình, Hà Nội sẽ khai trương phố đi bộ cuối tuần khu vực hồ Ngọc Khánh nhằm phục vụ người dân và du khách.

Quận Ba Đình sẽ lát đá cho lòng đường, vỉa hè khu vực hồ Ngọc Khánh và phụ cận; trồng bổ sung cây xanh, lắp đặt ghế ngồi, thùng rác, nhà vệ sinh công cộng.

Đáng chú ý, việc chỉnh trang hạ tầng, kiến trúc đô thị được quận Ba Đình quan tâm đến những chi tiết gợi nhớ về Giảng Võ Đường – một di tích thời hậu Lê, được xác định nằm trên địa bàn quận Ba Đình ngày nay.

Phố đi bộ hồ Ngọc Khánh sẽ là tuyến phố đi bộ thứ 7 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tác giả: Theo ANTV

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây