Biểu dương hội viên phụ nữ, cựu chiến binh, nông dân điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giai đoạn 2019 - 2024

Thứ năm - 06/06/2024 04:07
Ngày 6/6, Công an tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Hội Nông dân tỉnh phối hợp tổ chức Hội nghị biểu dương hội viên phụ nữ, cựu chiến binh, nông dân điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giai đoạn 2019-2024. Dự Hội nghị có đồng chí: Lê Thị Thanh Hà - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Thiếu tướng Hồ Bá Vinh - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam; Đại tá Nguyễn Thế Chi - Phó Cục trưởng Cục xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; Đại tá Lê Văn Tuấn - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Trần Thị Bình, Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Nguyễn Như Phiến - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đại diện một số sở, ngành, huyện, thị xã, thành phố và các cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2019 - 2024.
Đại tá Lê Văn Tuấn - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Các đại biểu dự Hội nghị
   05 năm qua, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn sát sao của Bộ Công an, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; sự ủng hộ, giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh; lực lượng Công an và các cấp hội trong tỉnh đã phát huy vai trò nòng cốt, tinh thần trách nhiệm, kinh nghiệm, uy tín, tích cực tham mưu cấp uỷ, chính quyền các cấp huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân tham gia bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc trên địa bàn tỉnh thường xuyên được đổi mới, đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả gắn với thực hiện các chương trình, kế hoạch, cuộc vận động, phong trào thi đua cách mạng khác của Đảng, Nhà nước, của ngành, đơn vị, địa phương và các tổ chức Hội các cấp. Nhiều mô hình, điển hình tiên tiến, tiêu biểu được phổ biến, nhân rộng, góp phần quan trọng bảo đảm an ninh, trật tự, phục vụ hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Đại tá Nguyễn Thế Chi - Phó Cục trưởng Cục xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Bộ Công an phát biểu tại Hội nghị
   Nổi bật, lực lượng Công an và các tổ chức hội đã tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ban Chỉ đạo tỉnh ban hành hơn 300 văn bản chỉ đạo các cấp, ngành, đoàn thể tích cực tham gia bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; phối hợp biên soạn, đăng tải hơn 2.500 lượt tin, bài tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông từ tỉnh đến cơ sở; phát hành hơn 50.000 tờ rơi, 6.500 cuốn tài liệu; hơn 250 lớp tập huấn, dạy nghề, bồi dưỡng kỹ năng; gần 200 đợt sinh hoạt chính trị, toạ đàm, nói chuyện chuyên đề, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ hội viên các cấp hội về vai trò, trách nhiệm trong tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, cảnh giác trước âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch, các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, từ đó tích cực phối hợp với lực lượng Công an tham gia phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự ngay từ cơ sở. Hội viên và nhân dân đã trực tiếp phát hiện, cung cấp hơn 2.600 tin báo, tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội, giúp lực lượng Công an điều tra, khám phá gần 900 vụ phạm pháp hình sự, ma túy, triệt xóa 46 ổ nhóm, tụ điểm, điểm hoạt động phức tạp về TNXH; vận động nhân dân giao nộp nhiều vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Xây dựng, duy trì 69 mô hình phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Phối hợp thực hiện hơn 5.000 lượt tuần tra bảo đảm an ninh, trật tự, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Tổ chức hội các cấp phối hợp với các ngành, đoàn thể, lực lượng Công an thành lập, duy trì hoạt động hiệu quả hàng trăm tổ hòa giải cơ sở với gần 3.000 hội viên tham gia... góp phần giữ vững an ninh, trật tự ngay từ cơ sở.
Thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Lê Thị Thanh Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân nhận có nhiều thành tích trong phong trào bảo vệ ANTQ tại địa phương, cơ sở.
Thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân nhận có nhiều thành tích trong phong trào bảo vệ ANTQ
Đại tá Lê Văn Tuấn - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
   Nhân dịp này, Tại Hội nghị, 39 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phối hợp thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giai đoạn 2019 - 2024 vinh dự được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh, khen thưởng./.

Tác giả: Lê Thị Phượng