Công an huyện Kim Bảng: Ra quân thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền, TTKS bảo đảm TTATGT, TTCC, kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông trên địa bàn

Chủ nhật - 26/11/2023 11:23
Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, tối ngày 26/11, Công an huyện Kim Bảng tổ chức Lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), trật tự công cộng (TTCC), kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông trên địa bàn huyện. Dự và chỉ đạo Lễ ra quân có đồng chí Phạm Hoàng Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện Kim Bảng.
     Theo Kế hoạch, đợt cao điểm này triển khai thực hiện từ ngày 26/11 đến 14/12/2023. Công an huyện Kim Bảng thành lập các tổ công tác đến các tuyến, địa bàn cơ sở tăng cường tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về công tác bảo đảm TTATGT, TTCC, xây dựng văn hóa giao thông và kỹ năng bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông. Đồng thời huy động tối đa lực lượng, phương tiện của các đội và Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện phối hợp triển khai đồng bộ các biện pháp, thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện, quyết liệt xử lý nghiêm các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông, nhất là vi phạm về nồng độ cồn, tốc độ, cơi nới thành thùng, quá tải trọng, các trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè gây cản trở giao thông..., kiên quyết bảo đảm TTATGT, TTCC, kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông trên địa bàn. Bên cạnh đó, chủ động nắm chắc tình hình, chủ động phòng ngừa, đấu tranh trấn áp mạnh các loại tội phạm về hình sự, ma túy, các đối tượng buôn bán, vận chuyển hàng lậu, hàng cấm và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên các tuyến giao thông, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.
Đồng chí Phạm Hoàng Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện Kim Bảng phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân.
Các lực lượng Công an huyện Kim Bảng dự Lễ ra quân.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân, đồng chí Phạm Hoàng Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện Kim Bảng đã ghi nhận, biểu dương những kết quả của Công an huyện Kim Bảng đã đạt được trong công tác bảo đảm TTATGT, TTCC trên địa bàn thời gian qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Công an huyện Kim Bảng tổ chức triển khai thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền, TTKS bảo đảm TTATGT, TTCC, kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông trên địa bàn huyện trong thời điểm này rất kịp thời và có ý nghĩa quan trọng nhằm chủ động bảo đảm TTATGT, TTCC khi dịp Lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang đến gần. Từng cán bộ, chiến sĩ các tổ công tác nêu cao tinh thần, trách nhiệm, chấp hành nghiêm túc các quy định của lực lượng Công an nhân dân, quy trình, quy chế công tác, phối hợp thực hiện có hiệu quả các phương án, kế hoạch đã đề ra, quyết liệt, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm TTATGT, TTCC, kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông trên địa bàn.

Các lực lượng Công an huyện Kim Bảng ra quân tuần tra, kiểm soát, bảo đảm TTATGT, TTCC trên địa bàn.

Ngay sau Lễ phát động, các tổ công tác của Công an huyện Kim Bảng đã tổ chức ra quân tuyên truyền và tuần tra, kiểm soát bảo đảm TTATGTT trên địa bàn, kịp thời phát hiện, lập biên bản xử lý 15 trường hợp vi phạm gồm: người đi mô tô không đội mũ bảo hiểm, vi phạm về nồng độ cồn, phương tiện hết kiểm định và chở quá tải trọng./.