Xã Đức Lý, huyện Lý Nhân: Tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023

Thứ hai - 07/08/2023 04:43
Nhân kỷ niệm 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 – 19/8/2023), ngày 07/8, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ xã Đức Lý, huyện Lý Nhân tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023. Dự, động viên ngày hội có Đại tá Lường Văn Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo huyện Lý Nhân, cùng đông đảo cán bộ, Nhân dân xã Đức Lý.
    Tại ngày hội, các đại biểu và nhân dân xã Đức Lý đã cùng nhau ôn lại truyền thống 78 năm chặng đường phát triển lực lượng Công an nhân dân và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ. Qua đó, khẳng định vai trò, đóng góp quan trọng của quần chúng Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tại xã Đức Lý, những năm qua, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn xã không ngừng phát triển và đạt được những kết quả tích cực. Công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, tai, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật được đẩy mạnh. Các mô hình, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được duy trì, nhân rộng và phát huy hiệu quả, như: Mô hình “3 giảm, 4 giữ”; “Tổ tự quản về TTATGT”, “Camera an ninh”; “Thắp sáng đường quê bảo đảm ANTT”; “Tiếng kẻng an ninh”...
IMGP6113
Các đại biểu dự ngày hội
     Trong năm 2022, người dân đã cung cấp hàng chục nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng Công an bắt 01 vụ đánh bạc, 02 vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; 01 vụ vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm; Nhân dân tự giác giao nộp 4 quả pháo nổ, 16 viên đạn, 3 kiếm tự chế… qua đó góp phần đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Bên cạnh đó, các tổ chức quần chúng, lực lượng bảo vệ an ninh ở cơ sở không ngừng được củng cố. Công an luôn phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, bám sát địa bàn để nắm chắc tình hình; chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương nhiều giải pháp mới, cách làm hay, góp phần quan trọng trong việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.
IMGP6147
Đại tá Lường Văn Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tặng hoa chúc mừng ngày hội
IMGP6154

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, lãnh đạo Công an huyện Lý Nhân trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư” cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
IMGP6160

Thừa ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Công an huyện Lý Nhân trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân
     Ghi nhận những kết quả đã đạt được, tại ngày hội, 16 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023 đã được các cấp tặng Giấy khen; nhiều gia đình, dòng họ, cá nhân tiêu biểu trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ đã được lãnh đạo UBND xã trao quà.
IMGP6162
Lãnh đạo UBND huyện Lý Nhân trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
IMGP6164

Lãnh đạo UBND xã Đức Lý, huyện Lý Nhân trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân
IMGP6167

Lãnh đạo UBND xã Đức Lý, huyện Lý Nhân trao quà cho các gia đình tiêu biểu trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ
      Cũng tại Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, để tiếp tục bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương, các tổ chức đoàn thể, đại diện các đơn vị, thôn xóm trong xã đã ký giao ước thi đua thực hiện công tác bảo đảm ANTT và xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” trên địa bàn./.
IMGP6124
Đại diện các ban, ngành, tổ chức chính trị- xã hội xã và các thôn trên địa bàn xã Đức Lý ký giao ước thi đua thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm