Hà Nam: Triển khai Kế hoạch phối hợp thực hiện các dịch vụ công trực tuyến giữa Công an tỉnh và Bưu điện tỉnh

Thứ tư - 22/11/2023 03:59
Sáng ngày 22/11, Công an tỉnh - Bưu điện tỉnh tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch phối hợp thực hiện các dịch vụ công trực tuyến. Đại tá Phạm Hùng Dương – Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường – Giám đốc Bưu điện tỉnh đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện Văn phòng UBND tỉnh; Sở thông tin và truyền thông tỉnh; lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh; các đồng chí lãnh đạo; trưởng, phó các phòng chức năng Bưu điện tỉnh và Giám đốc các bưu điện huyện, thị xã, thành phố…
     Theo kế hoạch, Công an tỉnh và Bưu điện tỉnh phối hợp triển khai Đề án 06 của Chính phủ với 9 nội dung trọng tâm, như: Hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến tại các điểm phục vụ của bưu điện; hợp tác triển khai mô hình sàn giao dịch nông sản, đồng thời chia sẻ thông tin, tuyên truyền đến người dân để thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ nông sản, sản phẩm địa phương.
IMG 5180 (2)
Đại tá Đại tá Phạm Hùng Dương – Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường – Giám đốc Bưu điện tỉnh phát biểu tại hội nghị
    Hai đơn vị phối hợp triển khai tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu qua dịch vụ công bưu chính công ích; phối hợp hỗ trợ nhau trong thực hiện Đề án 06, cùng nhau nghiên cứu, xem xét để ứng dụng, tích hợp nền tảng địa chỉ số, bản đồ số của Bưu điện Việt Nam vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để hỗ trợ hoạt động nghiệp vụ khác và các hoạt động khác của Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội. Phối hợp tuyên truyền, phổ cập kỹ năng số đối với các tiện ích, dịch vụ liên quan đến dân cư cho công dân; tuyên truyền, phổ biến cho người dân hiểu rõ và đăng ký, sử dụng định danh điện tử trong các giao dịch hành chính, chứng minh nhân thân, dịch vụ công... Qua đó nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trong thực hiện các giao dịch hành chính, góp phần phục vụ hiệu quả công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số tại địa phương.
Lãnh đạo Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh triển khai Kế hoạch phối hợp thực hiện các dịch vụ công trực tuyến giữa Công an tỉnh và Bưu điện tỉnh
       Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Đại tá Phạm Hùng Dương – Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị chức năng của Công an tỉnh triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả những nội dung kế hoạch phối hợp; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến rộng rãi tới người dân biết và sử dụng việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả qua Bưu điện, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính bảo đảm an toàn, kịp thời, chính xác.
Đại tá Phạm Hùng Dương – Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường – Giám đốc Bưu điện tỉnh cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
    Đồng thời mong muốn 02 đơn vị Công an tỉnh và Bưu điện tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua, thực hiện tốt Kế hoạch phối hợp nhằm đẩy mạnh thực hiện cải cách thủ tục hành chính, phục vụ Nhân dân./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm