Công an huyện Lý Nhân: Xuất sắc đạt giải Nhất vòng chung khảo Hội thi “Dân Vận khéo” cấp huyện năm 2024

Thứ năm - 19/09/2024 21:38
Ngày 19/9/2024, Huyện ủy Lý Nhân tổ chức Hội thi “Dân Vận khéo” năm 2024.
image 123650291 (4)
Phần thi chào hỏi của đơn vị Công an huyện Lý Nhân
image 123650291 (3)
Phần thi kiến thức về công tác dân vận.
image 123650291 (5)
Các đại biểu tham dự Hội thi
     Tham gia Hội thi gồm 05 đội thi có thành tích xuất sắc được lựa chọn từ vòng sơ khảo gồm các đơn vị Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, xã Chính Lý, Nhân Nghĩa và Xuân Khê. Tại Hội thi, các đội đã lần lượt trải qua các phần thi gồm: Phần thi chào hỏi; Phần thi kiến thức công tác dân vận, trả lời tình huống về kỹ năng công tác dân vận do Ban tổ chức đưa ra và Thi tiểu phẩm.
    Qua đánh giá của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, đội thi của Công an huyện Lý Nhân đã thể hiện xuất sắc các kiến thức, khái quát đặc điểm nổi bật và những hoạt động tiêu biểu của địa phương, đơn vị; việc thực hiện dân chủ ở cơ sở, phát huy vai trò làm chủ của Nhân dân, công tác dân tộc, tôn giáo. Đặc biệt, trong phần thi về kỹ năng công tác dân vận, bằng hình thức sân khấu hoá, Đội thi Công an huyện Lý Nhân đã mang đến Hội thi tiểu phẩm đặc sắc “Thấu tình đạt lý” về công tác dân vận với kỹ năng tuyên truyền, vận động, thuyết phục tạo sự đồng thuận trong giải quyết các vấn đề dân sinh, những việc khó thực tiễn đặt ra trong công tác vận động Nhân dân nhận tiền đền bù để giải phóng mặt bằng..., qua đó để lại hình ảnh đẹp người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân, vì nhân dân phục vụ.
image 123650291 (6)
Đồng chí Trần Đức Thuấn - Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao giải Nhất cho đội thi Công an huyện Lý Nhân
    Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đơn vị Công an huyện Lý Nhân; giải Nhì xã Chính Lý và xã Nhân Nghĩa.
image 123650291 (1)
unnamed
Các đồng chí Lãnh đạo trao giải và chụp ảnh lưu niệm với các đơn vị tham gia hội thi.
     Hội thi là dịp để cán bộ, đảng viên, đặc biệt là những cán bộ làm công tác dân vận học tập, nghiên cứu, rèn luyện kỹ năng, nắm bắt tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các quan điểm của Đảng, sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, Huyện ủy về công tác Dân vận; đồng thời phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, nâng cao năng lực lãnh đạo, kỹ năng, phương pháp điều hành, tác phong công tác để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác dân vận, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của năm 2024 và những năm tiếp theo./.

Tác giả: Lê Thị Phượng