Phòng Tổ chức cán bộ: Sinh hoạt chuyên đề nhân kỷ niệm 76 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc

Thứ hai - 03/06/2024 08:58
Sáng 03/6, Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề nhân kỷ niệm 76 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2024). Đồng chí Thượng tá Phan Trọng Nhân - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ chủ trì buổi sinh hoạt chuyên đề.
a4de09857d06dd588417
Tại buổi sinh hoạt, tập thể lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ, chiến sỹ đã cùng nhau ôn lại hoàn cảnh lịch sử, nội dung lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 76 năm đã trôi qua, kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (ngày 11/6/1948) chính thức phát động phong trào thi đua ái quốc. Trong những thời khắc cam go, ác liệt của dân tộc, Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tác động đến mọi tầng lớp Nhân dân, có giá trị hiệu triệu, lôi cuốn, động viên toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, vượt qua mọi hy sinh gian khổ, nhất là trong bối cảnh cần giải quyết đồng thời những nhiệm vụ cấp bách của dân tộc nhằm chống giặc đói, giặc dốt và giặc ngoại xâm.
Ngày nay, thi đua ái quốc lại càng trở nên quan trọng và cần thiết để dân tộc ta sớm ra khỏi tình trạng kém phát triển, chiến thắng nghèo nàn lạc hậu, đánh bại chủ nghĩa cá nhân như một thứ giặc nội xâm, tiến tới văn minh, hiện đại, chủ động hội nhập quốc tế trong bối cảnh toàn cầu hóa, kiên định lý tưởng và mục tiêu độc lập đân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, thực hiện khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, dân tộc cường thịnh, trường tồn.
Vì vậy, hiện nay, những tư tưởng trong tác phẩm “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh dù đã qua 76 năm vẫn còn nguyên giá trị và cần được quán triệt, học tập và thực hành sâu rộng trong cả nước.
Đây là hoạt động sinh hoạt chính trị có ý nghĩa thiết thực nhằm giáo dục, nâng cao tinh thần tự hào của cán bộ chiến sĩ. Từ đó mỗi cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần trách nhiệm, ra sức phấn đấu thi đua lập nhiều chiến công, thành tích, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng lực lượng Công an Hà Nam ngày càng trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, phục vụ đắc lực sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân./.