Công an tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ tư - 05/06/2024 05:43
Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2024), hướng tới kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2024), sáng ngày 05/6/2024, Đoàn đại biểu Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương và 60 điển hình tiên tiến đại diện cho cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Hà Nam do đồng chí Đại tá Tô Anh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã trang trọng tổ chức Lễ báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam; lãnh đạo Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đoàn đại biểu Công an tỉnh Hà Nam thành kính tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam, Đại tá Tô Anh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh báo công dâng Bác những thành tích tiêu biểu của lực lượng Công an Hà Nam.
      Thực hiện Lời kêu gọi thi đua ái quốc và Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, trong những năm qua, lực lượng Công an tỉnh Hà Nam đã tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” với nhiều hoạt động thiết thực, sáng tạo, trở thành phong trào thi đua lớn, xuyên suốt, qua đó đã lập nên nhiều chiến công, thành tích xuất sắc, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Nam “Vì nước quên thân, vì Nhân dân phục vụ”. Ghi nhận những thành tích, chiến công đó, Công an tỉnh Hà Nam đã vinh dự được Đảng, Nhà nước và Bộ Công an tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý, nổi bật là: Huân chương Quân công hạng Nhất, hạng Nhì; Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương Chiến công hạng Nhất, Nhì, Ba; 03 lần được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”; hàng nghìn lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng. Những chiến công, thành tích của Công an tỉnh Hà Nam đã góp phần tô thắm, làm rạng rỡ truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân. Đó cũng là những minh chứng về thành quả to lớn của phong trào Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
          Phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được, tại buổi lễ trang nghiêm, trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, với lòng thành kính và biết ơn vô hạn công lao vĩ đại của Người, cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an tỉnh Hà Nam nguyện luôn tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng và Nhân dân, đoàn kết, thi đua học tập, thực hiện nghiêm túc Lời kêu gọi thi đua ái quốc và Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, xây dựng lực lượng Công an Hà Nam thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, vì an ninh Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân.
          Tại buổi Lễ trang trọng này, lãnh đạo Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trao tặng và gắn Huy hiệu Bác Hồ cho các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam và cùng các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh đã gắn Huy hiệu Bác Hồ cho các đại biểu, các điển hình tiên tiến của Công an Hà Nam.

Đồng chí Thiếu tướng Đinh Quốc Hùng - Bí thư Đảng ủy Đoàn 969, Chính ủy Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh trao tặng, gắn Huy hiệu Bác Hồ cho các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam.
      Trong không khí trang nghiêm và xúc động của buổi Lễ, Đoàn đại biểu Công an tỉnh Hà Nam thành kính tỏ lòng biết ơn sâu sắc với Đảng, với Bác Hồ kính yêu, dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
Đoàn đại biểu Công an tỉnh Hà Nam thành kính dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
         Trước đó, tại Hội trường Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đại biểu Công an tỉnh Hà Nam đã gặp mặt thân mật với đại diện các đồng chí lãnh đạo Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, xem phim tư liệu về cuộc đời hoạt động cách mạng, những công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc./.

Đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh trao tặng kỷ vật lưu niệm cho các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam.

Các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam trao tặng kỷ vật lưu niệm cho Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn đại biểu Công an tỉnh Hà Nam chụp ảnh lưu niệm tại Phủ Chủ tịch.