Ban Thanh niên - Phụ nữ Công an tỉnh và Thị đoàn Duy Tiên: Tập huấn nâng cao năng lực số và PCCC, CNCH cho đoàn viên thanh niên

Thứ hai - 27/11/2023 02:26
Thực hiện Kế hoạch của Công an tỉnh và Tỉnh đoàn Hà Nam về phối hợp thúc đẩy Đề án 06, chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023 - 2025; phối hợp tuyên truyền, đào tạo, bồi dưỡng và phát động phong trào phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh, ngày 26/11, tại xã Yên Nam, Ban Thanh niên - Phụ nữ Công an tỉnh và Thị đoàn Duy Tiên tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực số và kỹ năng PCCC, CNCH cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an thị xã Duy Tiên; đại diện Ban Thanh niên - Phụ nữ Công an tỉnh; Thị đoàn Duy Tiên và lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Yên Nam.
     Tại Hội nghị tập huấn, 150 cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên các xã, phường, thị trấn trên địa bàn thị xã Duy Tiên đã được các tuyên truyền viên của Công an tỉnh tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức, kiến thức về công tác chuyển đổi số trong tình hình hiện nay. Trọng tâm là tăng cường phối hợp, tiếp tục triển khai các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”; hướng dẫn khai thác, sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, những tiện ích của ứng dụng VNeID trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, phát triển kinh tế - xã hội.
IMGP8373
IMGP8374
Tuyên truyền, tập huấn nâng cao năng lực số và kỹ năng PCCC, CNCH cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn thị xã Duy Tiên.
IMGP8378
Đại diện lãnh đạo Công an thị xã Duy Tiên trao tặng bình chữa cháy cho đại diện 7 thôn trên địa bàn xã Yên Nam.
IMGP8382
Cán bộ, đoàn viên tham gia tập huấn thực hành kỹ năng chữa cháy.

Bên cạnh đó, cán bộ, đoàn viên còn được tuyên truyền nâng cao kiến thức, kỹ năng về công tác PCCC và CNCH, được hướng dẫn, tập huấn trực tiếp xử lý các tình huống khi có cháy xảy ra.
     Trong dịp này, Công an thị xã Duy Tiên đã trao tặng bình chữa cháy cho đại diện 7 thôn trên địa bàn xã Yên Nam./.