Hà Nam: Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Lễ khai Hội Xuân Tam Chúc năm 2024

Thứ tư - 21/02/2024 01:18
Sáng ngày 21/02/2024 (tức ngày 12 tháng Giêng xuân Giáp Thìn 2024), tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng (Hà Nam) Hội Xuân Tam Chúc - Kết nối di sản năm 2024 chính thức khai hội. Dự lễ khai hội có đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Doan - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đồng chí Lê Thị Thủy - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trịnh Thị Thủy - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Đinh Thị Lụa - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Trương Quốc Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành Trung ương; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các chư tôn đức Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các tăng ni, Phật tử cùng đông đảo Nhân dân, du khách thập phương về dự lễ.
Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cùng các đại biểu tham dự Lễ khai Hội Xuân Tam Chúc năm 2024
Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cùng các chức sắc Giáo hội Phật giáo, lãnh đạo tỉnh Hà Nam dâng hương cầu quốc thái dân an tại Lễ khai Hội Xuân Tam Chúc năm 2024
              Lễ khai Hội Xuân Tam Chúc - Kết nối di sản năm 2024 được tổ chức trang trọng, mang đậm bản sắc văn hóa, với các nghi thức truyền thống như: dâng hương cầu nguyện quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu; lễ rước nước cầu nguyện cuộc sống bình an, trường tồn...
image 123650291
Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trụ trì Chùa Tam Chúc, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội  thỉnh chuông khai Hội Xuân Tam Chúc năm 2024
image 123650291 (3)
Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trao giải thưởng Du lịch Thế Giới và tặng hoa chúc mừng tỉnh Hà Nam được vinh danh "Điểm đến văn hoá địa phương hàng đầu thế giới"
Các đại biểu tham dự Lễ khai Hội Xuân Tam Chúc năm 2024
Các đại biểu tham dự Lễ khai Hội Xuân Tam Chúc năm 2024
Các tăng ni, Phật tử cùng đông đảo Nhân dân, du khách thập phương về dự Lễ khai Hội Xuân Tam Chúc năm 2024
     Trong khuôn khổ chương trình, Hội Xuân Tam Chúc năm nay có nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật phong phú, đa dạng nhằm tiếp nối, phát huy truyền thống, quảng bá sâu rộng hình ảnh vùng đất, con người Hà Nam như: chương trình nghệ thuật trình diễn ca múa nhạc; trình diễn thời trang; đặc biệt là chương trình bắn pháo hoa chào mừng Hội Xuân Tam Chúc tối ngày 20/02/2024 (tức ngày 11 tháng Giêng). Lễ khai Hội Xuân Tam Chúc năm nay ghi nhận đông hơn các năm trước với sự tham gia của hàng nghìn đại biểu, các chức sắc, tăng, ni, tín đồ phật tử, Nhân dân và du khách thập phương.
Một số hình ảnh tại Lễ khai hội Xuân Tam Chúc năm 2024
       Để chủ động bảo đảm tốt an ninh, trật tự Lễ khai hội, Công an tỉnh Hà Nam đã tăng cường lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp, dự báo sát, đúng, nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa; xây dựng, triển khai các phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự một cách toàn diện, kỹ lưỡng.
        Trong và ngoài khu vực diễn ra các sự kiện, Công an tỉnh Hà Nam đã thiết lập các chốt kiểm soát bảo đảm an ninh, trật tự; tuần tra, kiểm soát, cắm chốt, phân luồng, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, bảo vệ các đoàn đại biểu khách và Nhân dân đi lại thông suốt, thuận lợi, an toàn. Đồng thời làm tốt công tác phòng, chống cháy, nổ, cứu nạn, cứu hộ ở khu vực hồ Tam Chúc.
Các lực lượng Công an Hà Nam bảo đảm an ninh, trật tự Lễ khai Hội Xuân Tam Chúc năm 2024
       Tại các điểm chốt, cán bộ, chiến sĩ đã có mặt từ rất sớm, chấp hành nghiêm quy trình, quy chế công tác, điều lệnh Công an nhân dân, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, nhiệt tình, thân thiện hướng dẫn Nhân dân tham dự các hoạt động bảo đảm thuận lợi nhất; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân và du khách thập phương, nâng cao cảnh giác phòng ngừa tội phạm... qua đó tạo ấn tượng và những tình cảm tốt đẹp trong lòng Nhân dân, du khách.
        Với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an Hà Nam đã bảo đảm tốt an ninh, trật tự Lễ khai Hội Xuân Tam Chúc 2024, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các đồng chí đại biểu Trung ương, đại biểu các tỉnh, thành phố; Nhân dân và du khách từ mọi miền Tổ quốc về tham dự các sự kiện ý nghĩa trong những ngày đầu xuân mới. Qua đó, đã góp phần quảng bá hình ảnh quê hương Hà Nam giàu truyền thống lịch sử, văn hóa và hình ảnh lực lượng Công an Hà Nam chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, thân thiện, đẹp trong lòng Nhân dân./.

Tác giả: Lê Thị Phượng