Công an thành phố Phủ Lý: Đánh giá kết quả 3 tháng thực hiện Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Thứ hai - 14/10/2024 08:54
Chiều ngày 14/10, Công an thành phố Phủ Lý tổ chức hội nghị đánh giá kết quả 3 tháng thực hiện Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành; triển khai Kế hoạch phát động phong trào thi đua đặc biệt trong lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Đỗ Hoàng Hải - Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố Phủ Lý. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, lãnh đạo, chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an Thành phố Phủ Lý.
   lai giám đốc
Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Đồng chí Đỗ Hoàng Hải - Tỉnh uỷ viên, phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố Phủ Lý.

Qua 03 tháng triển khai thực hiện Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành, với sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Giám đốc Công an tỉnh, của Thường trực Thành ủy – HĐND - UBND thành phố, Công an thành phố đã huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, tập trung quyết liệt thực hiện các nhiệm đảm bảo đúng tiến độ, quy định của Luật. Trên cơ sở kiện toàn số Công an xã bán chuyên trách, bảo vệ dân phố, đội trưởng, đội phó Đội dân phòng và tuyển chọn bổ sung số mới theo quy trình, Công an thành phố đã kịp thời thành lập 72 tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở với 291 đồng chí ở 143 thôn, tổ dân phố. Với vai trò nòng cốt, Công an thành phố đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các phường, xã phối hợp kịp thời hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở thực hiện có hiệu quả 06 nhóm nhiệm vụ được giao. Nhiều thành viên tổ bảo vệ ANTT đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ, đặc biệt là khi xảy ra bão lụt, khi có tình huống cấp thiết cần giải quyết. Quá trình hoạt động bước đầu, lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở đã phát huy vai trò là “cánh tay nối dài" của lực lượng Công an phường, xã; bám sát địa bàn cơ sở, gần dân, hiểu dân, qua đó góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
   chi Hiền phát biểu

Anh Mai anh phát biểu

anh Tôn phát biểu
Lãnh đạo Công an thành phố Phủ Lý phát biểu tại Hội nghị
Các đại biểu dự Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được sau 3 tháng thực hiện Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, đồng thời đề xuất các giải pháp triển khai hiệu quả trong thời gian tới. Trên cơ sở đó, Công an thành phố Phủ Lý đã triển khai Kế hoạch phát động phong trào thi đua đặc biệt trong lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, với chủ đề “Lực lượng mới, khí thế mới, thi đua bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở trong tình hình mới”.

Các tập thể cá nhân được khen thưởng
 Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được Giám đốc Công an tỉnh và Chủ tịch UBND thành phố Phủ Lý khen thưởng

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả của Công an thành phố Phủ Lý và các lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở đã đạt được trong triển khai Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu cấp uỷ, chính quyền các địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, tạo sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân đối với lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Phát động, triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua trong lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở bằng các hình thức phù hợp; kịp thời biểu dương, khen thưởng các đồng chí có thành tích xuất sắc. Quan tâm, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, bố trí nơi làm việc, trang thiết bị phục vụ công tác theo tiêu chuẩn quy định. Các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh phối hợp với Công an thành phố tăng cường hướng dẫn, đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Đối với lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tiếp tục phát huy vai trò và trách nhiệm của mình trong việc hỗ trợ Công an xã, phường, bảo vệ ANTT, đấu tranh phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Nhân dịp này nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Chỉ thị số 07 của Bộ Công an, 05 năm thực hiện Chỉ thị số 09 của UBND tỉnh về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trong tình hình mới”; 10 năm thực hiện Chỉ thị số 09 của Bộ trưởng Bộ Công an về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong đồng bào các tôn giáo”; trong công tác phòng, chống bão số 3 (YAGI) được Giám đốc Công an tỉnh và Chủ tịch UBND thành phố Phủ Lý khen thưởng./.

Tác giả: Nguyễn Tùng