Cảnh giác tội phạm

Thứ năm - 06/07/2023 07:46
Theo phản ánh của Nhân dân trên địa bàn thành phố Phủ Lý, đặc biệt quanh khu vực xã Tiên Tân xuất hiện một nhóm người lạ mặt có biểu hiện nghi vấn, bất thường, nhiều khả năng là người địa phương khác.
Hành vi, hoạt động của nhóm đối tượng này là:
1. Xuất hiện ở những địa điểm vắng người qua lại.
2. Trang phục nhếch nhác.
3. Thường đứng quan sát nhà dân từ 15 đến 30 phút.
4. Chập tối thường xin cơm, xin tiền rồi nhanh chóng bỏ đi.
5. Khi được Nhân dân gọi, hỏi chuyện, thường không trả lời hoặc có trả lời thì lý nhí, không rõ câu, rõ tiếng.
Để phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, bảo đảm ANTT địa phương, Công an tỉnh Hà Nam khuyến cáo Nhân dân:
1. Tích cực tham gia các phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ để bảo đảm ANTT tại địa phương.
2.  Khi phát hiện đối tượng lạ có biểu hiện nghi vấn. Cần nhanh chóng điện thoại đến Công an xã, phường, thị trấn nơi gần nhất để giải quyết theo thẩm quyền.
3. Ứng dụng chức năng tin báo kiến nghị, phản ánh ANTT trên ứng dụng VNeID để thông tin cho lực lượng chức năng tổ chức xác minh, xử lý vụ việc.
4. Lưu nhớ đặc điểm hình dáng, phương tiện, giọng nói của các đối tượng lạ mặt, phối hợp lực lượng chức năng xác minh, điều tra./.

Tác giả: Phạm Đức Hùng

Nguồn tin: Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc: