Công an huyện Thanh Liêm phối hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người chấp hành án hình sự tại cộng đồng

Chủ nhật - 13/10/2024 00:53
Nhằm tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về thi án hình sự tại cộng đồng và tái hoà nhập cộng đồng, hạn chế tối đa trường hợp vi phạm pháp luật, tái phạm tội. Sáng 13/10, tại UBND xã Thanh Phong, Công an huyện Thanh Liêm phối hợp cùng Viện Kiểm sát nhân dân huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người chấp hành án hình sự tại cộng đồng và tư vấn, giới thiệu việc làm, tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù. Dự hội nghị có đại diện phòng chức năng thuộc Công an tỉnh, Viện KSND tỉnh; các ban, ngành, đoàn thể của huyện, Phòng giao dịch Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội huyện và trên 100 thành viên tiêu biểu, người đại diện người chấp hành xong hình phạt tù và thi hành án hình sự tại cộng đồng trên địa bàn huyện Thanh Liêm.
image 123650291 (11)
image 123650291 (10)
Đại diện lãnh đạo Viện KSND huyện Thanh Liêm tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người chấp hành xong án phạt tù, phòng, chống tội phạm và tái hòa nhập cộng đồng
image 123650291 (12)
Đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát THAHS và HTTP Công an tỉnh truyền đạt, phổ biến những nội dung công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng, công tác tái hòa nhập cộng đồng tại địa bàn cơ sở
image 123650291 (17)
Đại diện lãnh đạo Công an huyện Thanh Liêm phát biểu tại Hội nghị
   Tại hội nghị, các đại biểu đã được tuyên truyền, phổ biến một số chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác tái hòa nhập cộng đồng, như: công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng, công tác tái hòa nhập cộng đồng tại địa bàn cơ sở; phổ biến Quyết định số 22-QĐ/TTg, ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù và tư vấn, giới thiệu việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương; xem phóng sự “Hiệu quả từ nguồn vốn vay theo QĐ22 của Thủ tướng Chính phủ", phản ánh về những tấm gương công dân tái hòa nhập cộng đồng vươn lên thành công trong cuộc sống, qua đó tạo cảm hứng, nguồn động lực để cho mỗi người khi chấp hành xong án phạt tù noi gương, học tập, sớm tái hòa nhập sống trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.
image 123650291 (14)
image 123650291 (16)
image 123650291 (15)
image 123650291 (13)
Các đại biểu được giao lưu, hỏi - đáp pháp luật cho người chấp hành án hình sự và người tái hoà nhập cộng đồng.
   Cũng tại Hội nghị, các đại biểu được giao lưu, hỏi - đáp pháp luật cho người chấp hành án hình sự và người tái hoà nhập cộng đồng.
   Hội nghị là dịp để những người đã chấp hành xong án phạt từ được tiếp cận thông tin về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đồng thời cũng mang đến cơ hội tìm kiếm việc làm để họ có thể ổn định cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc./.

Tác giả: Lê Thị Phượng

Công an tỉnh Hà Nam thuộc hệ thống tổ chức của Công an nhân dân, có trách nhiệm tham mưu với Bộ trưởng Bộ Công an, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã...

• Tổng lượt truy cập4,394,316