Công an Hà Nam: Tập huấn, triển khai phần mềm nghiệp vụ cơ bản Cảnh sát và phần mềm điều tra hình sự

Thứ ba - 05/03/2024 03:35
Nhằm phục vụ hiệu quả công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn, sáng ngày 05/3/2024, Công an Hà Nam tổ chức Hội nghị tập huấn, triển khai phần mềm nghiệp vụ cơ bản Cảnh sát; phần mềm điều tra hình sự cho 230 đồng chí là chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ Đội Điều tra tổng hợp thuộc Công an cấp huyện và Công an các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Dự, chỉ đạo Hội nghị có Đại tá Đỗ Hoài Nam - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh.
    Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Đỗ Hoài Nam - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh nhấn mạnh: “Việc xây dựng, đưa vào sử dụng các phần mềm nghiệp vụ được Bộ Công an, Công an tỉnh xác định là nhiệm vụ quan trọng, mang tính tất yếu trong công tác nghiệp vụ của Ngành; phù hợp với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, chuyển đổi số quốc gia nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị và Đề án 06 của Chính phủ, kịp thời đáp ứng yêu cầu đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm trong tình hình mới.
Đại tá Đỗ Hoài Nam - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị
    Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị các đồng chí giảng viên quan tâm, truyền đạt, hướng dẫn các học viên cách sử dụng, khai thác phần mềm trong công tác bảo đảm ANTT; đồng thời yêu cầu các đồng chí học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm nội quy lớp tập huấn, tích cực học tập, thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, hạn chế, bất cập trong quá trình thao tác, sử dụng các phần mềm cũng như liên hệ trong hoạt động thực tiễn để cùng đưa ra giải pháp xử lý kịp thời góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bảo đảm tốt ANTT trên địa bàn.
Cán bộ Văn phòng Bộ Công an hướng dẫn CBCS Công an tỉnh Hà Nam sử dụng các phần mềm nghiệp vụ
Cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Nam tham gia buổi tập huấn
    Tham gia lớp tập huấn, các học viên được đồng chí giảng viên Văn phòng Bộ Công an, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh trao đổi, hướng dẫn kỹ năng sử dụng, thực hành các thao tác thực hiện 2 phần mềm trên để phục vụ công tác được giao. Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức, giúp CBCS nhận thức sâu sắc việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các mặt công tác, đảm bảo nhanh chóng, chính xác, hoạt động hiệu lực, hiệu quả đáp ứng yêu cầu, mục tiêu xây dựng lực lượng Công an Hà Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm