Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ngày thứ ba: Kỹ năng sống

Hoạt động CA tỉnh Học Làm Chiến Sỹ Công An  
Ngày thứ ba: Kỹ năng sống

 Ngày thứ 3 trải nghiệm trong môi trường của lực lượng Công an, các chiến sỹ nhí đã bắt đầu quen dần với nếp sinh hoạt của một người chiến sỹ. Ngoài các bài tập về Điều lệnh – Quân sự - Võ thuật, các chiến sỹ nhí còn được các giảng viên đến từ trường Học viện Cảnh sát nhân dân hướng dẫn cho các kỹ năng sống an toàn.

Buổi sáng, các chiến sỹ nhí được học về cách tham gia giao thông an toàn. Bằng cách dạy kết hợp giữa "nói" và "hành động", các chiến sỹ đã hiểu rõ, ghi nhớ và áp dụng để giữ an toàn cho mình khi đi trên đường.

 

Buổi chiều, các chiến sỹ được tìm hiểu về tác hại của ma túy, nhận biết các loại ma túy điển hình, kỹ năng phòng tránh ma túy, ứng phó với các tình huống nguy cơ dẫn đến hành vi sử dụng ma túy, giúp các chiến sỹ thực hiện được kỹ năng nói “không” với ma túy.

Trong kỹ năng sinh hoạt tập thể có rất nhiều loại hình nhằm thu hút thanh thiếu nhi tham gia và cổ vũ một cách nhiệt tình, đầy ấn tượng. Như quản trò, trò chơi, hát múa, kể chuyện, khiêu vũ, dân vũ….Trong đó phải nói đến loại hình múa dân vũ là điểm “hot” của thanh thiếu niên hiện nay. Dân vũ Việt Nam và quốc tế là những vũ điệu đơn giản, tươi vui, mô tả những hoạt động sinh hoạt gần gũi hàng ngày, hay phản ánh không khí tươi vui của người dân. Những động tác trong các điệu nhảy này rất dễ thuộc trên một nền nhạc khi hào hùng, sôi động, khi nhịp nhàng, điệu đà, dễ thương. Buổi tối, các chiến sỹ đã được hòa mình trong âm nhạc, được các anh chị chuyên viên hướng dẫn nhảy những bài dân vũ hào hứng, sôi động ấy. 

 

 

 

Đoàn thanh niên