Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ngày thứ hai: Truyền thống

Hoạt động CA tỉnh Học Làm Chiến Sỹ Công An  
Ngày thứ hai: Truyền thống

 Nhật ký ngày thứ 2: Truyền thống
Sáng nay ngày thứ 2 của chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” 58 chiến sĩ đến viếng Đền thờ các anh hùng liệt sỹ tỉnh và đền thờ 10 nữ dân quân Lam Hạ. Trong không khí trang nghiệm của buổi lễ, các chiến sĩ của Chương trình thành kính dâng lên những bông hoa, nén nhang trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ,10 nữ dân quân Lam Hạ. Đây là hoạt động giáo dục truyền thống dành cho các em, việc tìm hiểu về di tích đã giúp cho các em hiểu sâu sắc những mất mát, hy sinh của quân và dân ta trong thời kháng chiến ác liệt. 
Trở về trung tâm, các chiến sỹ được tìm hiểu lịch sử hơn 70 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CAND Việt Nam nói chung và Công an Hà Nam nói riêng. Qua những thước phim tư liệu và bằng cách thảo luận sôi nổi các chiến sỹ đã hiểu hơn về ý chí gan dạ, kiên cường, bất khuất, về tinh thần sẵn sàng chiến đấu của lớp lớp cán bộ, chiến sỹ Công an. Qua việc tìm hiểu truyền thống và lịch sử, các chiến sỹ đã nhận thức được và tự hứa với lòng mình sẽ cố gắng học tập thật tốt, để xây dựng và phát triển quê hương, đất nước, không phụ lòng biết bao thế hệ cha anh đi trước đã đổ xương máu cho nền độc lập, tự do nước nhà.

Buổi chiều các chiến sỹ được thầy Phạm Hải Bình - Phó trưởng khoa công nghệ cao học viện Cảnh sát với bài giảng: An toàn trên Internet 

 

Sau giờ huấn luyện và học tập, các chiến sỹ được hòa mình trong các trò chơi tập thể như “Hố tử thần”, “Người vận chuyển”

Buổi tối, các chiến sỹ nhí được học các ca khúc truyền thống của lực lượng CAND Việt Nam. Không còn khoảng cách, không còn sự e ngại như ngày đầu bước vào cuộc sống mới, các chiến sỹ đã cùng nhau hát vang bài ca "Chúng ta là chiến sỹ Công an" - Phạm Bằng. 

 

Trong không gian ấm áp tình đồng đội gắn bó với nhau, sự quan tâm động viên của các anh các anh chị điều phối viên, sự dạy dỗ của các thầy đã cho em nhiều tình cảm. Đặc biệt khi hướng về gia đình tình cảm đó lại nhân lên gấp bội, nắn nót từng nét chữ mà cảm xúc cứ dâng trào, mỗi nét chữ của các chiến sỹ là những tình cảm, những suy nghĩ, cảm nhận của các em trong những ngày xa gia đình, xa ba mẹ. "...Ứớc gì có ba mẹ ngay lúc này con sẽ ôm thật chặt, thật lâu trong vòng tay của bố mẹ. Mong sao sáng mai cánh thư yêu thương này tới tay bố mẹ thật sớm để những dòng chữ này sẽ trải được lòng con. Yêu bố mẹ nhiều lắm…".

 

Đoàn thanh niên