Skip Ribbon Commands
Skip to main content

CÔNG AN HÀ NAM: THĂM HỎI, TẶNG QUÀ NHÂN NGÀY TRUYỀN THỐNG CAND VIỆT NAM

Hoạt động CA tỉnh  
CÔNG AN HÀ NAM: THĂM HỎI, TẶNG QUÀ NHÂN NGÀY TRUYỀN THỐNG CAND VIỆT NAM
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2020), 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2020), Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh tổ chức thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng LLVT nhân dân, gia đình chính sách và cán bộ, chiến sỹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

IMGP4564.JPG

Đoàn do Đại tá Nguyễn Quốc Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh

 làm trưởng đoàn thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Mai Thị Tước - xã Trịnh Xá, thành phố Phủ Lý.

Tại Thành phố Phủ Lý, Đoàn do đồng chí Đại tá Nguyễn Quốc Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lại Thị Tý, trú tại phường Minh Khai; Mẹ Trần Thị Sách, trú tại phường Thanh Châu và Mẹ Mai Thị Tước, trú tại xã Trịnh Xá; Anh hùng LLVT nhân dân Đào Quang Vinh. Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam, đồng chí đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên các mẹ sống vui, khỏe; bày tỏ lòng biết ơn, tri ân những hy sinh, cống hiến to lớn của các mẹ Việt Nam Anh hùng trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

DSCN8061.JPG

Đoàn do Đại tá Trần Minh Tiến - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn 

thăm, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Bế - Xã Liên Sơn, huyện Kim Bảng

Tại Thị xã Duy Tiên và huyện Kim Bảng, Đại tá Trần Minh Tiến - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm, tặng quà 10 Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn. Tại các gia đình, đồng chí Phó Giám đốc cùng các thành viên trong đoàn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến hy sinh của các liệt sĩ, thương, bệnh binh và gia đình trong công cuộc đấu tranh giành độc lập tự do cho Tổ quốc. Đồng thời ân cần thăm hỏi các Mẹ. Đồng chí nhấn mạnh: những năm qua Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh luôn quan tâm, chăm lo thực hiện chu đáo công tác “đền ơn đáp ơn". Và mong muốn các Mẹ cùng gia đình tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước; xứng đáng là tấm gương sáng để các thế hệ tiếp nối học tập, noi theo.

IMGP4618.JPG

Đoàn do Đại tá Phạm Hoài Nam - Phó Giám đốc Công an tỉnh 

thăm, tặng quà mẹ Đỗ Thị Diếp - Thị trấn Tân Thanh, huyện Thanh Liêm.

Tại huyện Thanh Liêm, Đại tá Phạm Hoài Nam - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm, tặng quà 06 Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn. Tại gia đình các Mẹ, thay mặt Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí đã ân cần thăm hỏi đời sống của các Mẹ Việt Nam Anh hùng; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự cống hiến, hi sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, những người có công với cách mạng. Đồng chí chúc các Mẹ luôn mạnh khoẻ, gương mẫu, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo; đồng thời động viên con cháu tích cực xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

IMG_4353.jpg

Đoàn do Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh 

thăm, tặng quà mẹ Nguyễn Thị Hồng - Xã Vũ Bản, huyện Bình Lục

Tại huyện Bình Lục, đồng chí Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã thăm hỏi, tặng quà 04 Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn. Tại các nơi đến thăm, thay mặt Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh và các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi, tặng quà, bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước, của các mẹ Việt Nam Anh hùng đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời mong các Mẹ động viên con cháu chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nỗ lực vượt khó, phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc...

IMGP4589.JPG

Đoàn do Đại tá Lê Văn Tuấn - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh

 thăm, tặng quà mẹ Trần Thị Ngọt - xã Tiến Thắng, huyện Lý Nhân

 Tại huyện Lý Nhân, đồng chí Đại tá Lê Văn Tuấn - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm hỏi, tặng quà 07 gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn. Tại các nơi đoàn đến thăm, thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình giữ vững truyền thống cách mạch, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, mãi là tấm gương sáng để các thế hệ sau học tập, góp phần xây dựng quê hương Hà Nam giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam Đại tá Nguyễn Quốc Hùng đã trân trọng trao 19 bộ áo dài, mỗi bộ trị giá 1 triệu đồng do đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an gửi tặng 19 Mẹ Việt Nam Anh hùng không có điều kiện tham dự chương trình “Gặp mặt đại biểu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng toàn quốc năm 2020" do Nhà nước tổ chức trong dịp kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh – liệt sỹ vừa qua; trao 30 xuất quà tặng các Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn tỉnh Hà Nam.   

Cũng trong dịp này, Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam đã đến thăm hỏi, động viên 07 gia đình cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống và động viên gia đình cố gắng khắc phục khó khăn, giữ gìn sức khỏe để tiếp tục điều trị, duy trì cuộc sống.

IMGP4598.JPG

Đoàn do Đại tá Nguyễn Quốc Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh

làm trưởng đoàn thăm hỏi, động viên CBCS có hoàn cảnh khó khăn

Sự quan tâm, thăm hỏi kịp thời của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, các đoàn thể và cán bộ, chiến sỹ Công an Hà Nam đã thể hiện lòng biết ơn, đạo lý " Uống nước nhớ nguồn" với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì Tổ Quốc, Mẹ Việt Nam anh hùng. Thông qua các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa" và thực hiện chính sách đối với người có công là nghĩa cử cao đẹp góp phần tạo nên nét đẹp tiêu biểu trong đời sống tinh thần của cán bộ, chiến sỹ; là hoạt động thiết thực để giáo dục lòng biết ơn các thế hệ đi trước vì độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc của lực lượng CAND nói chung, thế hệ Công an Hà Nam nói riêng luôn tự hào hun đúc ngọn lửa cách mạng trong mỗi cán bộ, chiến sỹ công an hôm nay và vững bước trên mọi mặt công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT trong tình hình mới./​