Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hà Nam: Bí thư chi bộ Công an phường xung kích trên tuyến đầu phòng, chống dịch và bảo đảm ANTT

Người tốt việc tốt  
Hà Nam: Bí thư chi bộ Công an phường xung kích trên tuyến đầu phòng, chống dịch và bảo đảm ANTT
Quyết tâm giữ vững ANTT ngay từ cơ sở và phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, thời gian qua, Đại úy Phạm Xuân Phúc – Bí thư chi bộ, Trưởng Công an phường Duy Minh, thị xã Duy Tiên (Hà Nam) cùng tập thể chi bộ Công an phường và các lực lượng chức năng đã không quản ngày đêm xung kích trên tuyến đầu chống dịch Covid-19, đồng thời tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, bảo đảm ANTT trên địa bàn; nhiều vụ việc đã được phát hiện, điều tra, làm rõ, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn, đồng chí là một trong những tấm gương tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và bảo đảm ANTT trên địa bàn thị xã Duy Tiên.

Chúng tôi gặp gỡ Đại úy Phạm Xuân Phúc – Bí thư chi bộ, Trưởng Công an phường Duy Minh, thị xã Duy Tiên khi anh vừa trở về sau khi thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, thuộc địa phận tổ dân phố Ngọc Thị, phường Duy Minh giáp ranh với xã Châu Can, huyện Phú Xuyên và xã Đông Lỗ, huyện Ứng Hòa của TP. Hà Nội. Những ngày qua, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khiến anh cùng đồng đội luôn bận rộn và nhiều ngày liền tăng cường quân số trực để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra.

Tranh thủ phút nghỉ ngơi, trao đổi với chúng tôi, anh cho biết Tổ công tác và CBCS Công an phường vừa phối hợp các đội nghiệp vụ lập được chiến công xuất sắc, phối hợp bắt giữ được đối tượng gây ra 11 vụ trộm cắp tài sản. Theo đó, sáng 21/8/2021, anh cùng CBCS Công an phường làm nhiệm vụ tuần tra bảo đảm ANTT và phòng, chống dịch trên địa bàn, nhận được tin báo tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến Quốc lộ 1A, thuộc địa phận tổ dân phố Ngọc Thị, phường Duy Minh có 01 đối tượng điều khiển xe máy theo hướng Hà Nội - Hà Nam cố tình điều khiển phương tiện vượt chốt kiểm soát. Trước tình huống đột xuất và đối tượng có nhiều nghi vấn, anh và CBCS Công an phường đã nhanh chóng phối hợp với Tổ công tác truy đuổi, khống chế, bắt giữ đối tượng. Qua đấu tranh, đối tượng khai nhận tên là Lê Đại Dương (SN 1991), trú ở xã Thọ Hải, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa), chiếc xe máy trên đối tượng trộm cắp đêm ngày 20/8/2021 đang trên đường mang đi tiêu thụ thì bị bắt giữ và điều tra mở rộng, đối tượng khai từ tháng 2/2019 đến nay đã thực hiện 11 vụ trộm tài sản trên các địa bàn Thanh Hóa, Hà Nội và Bình Dương. Đây chỉ là 01 trong nhiều vụ việc mà Đại úy Phạm Xuân Phúc cùng CBCS Công an phường Duy Minh đã kịp thời bắt giữ, xử lý trong thời gian qua. Từ tháng 04/2021 đến nay, lực lượng Công an phường đã điều tra, làm rõ 05 vụ việc liên quan đến ma túy, cờ bạc, gây rối trật tự công cộng; lập biên bản đề nghị xử lý 04 trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch….

1232425.jpg

Đại úy Phạm Xuân Phúc – Bí thư chi bộ, Trưởng Công an phường Duy Minh 

triển khai phương án bảo đảm ANTT và phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. 

Phường Duy Minh là địa bàn giáp ranh và có khu Công nghiệp hoạt động với số lượng công nhân đông, đây là điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, xong cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh do có đông công nhân từ các địa phương đến lưu trú trên địa bàn. Để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19, với cương vị là Bí thư chi bộ, Trưởng Công an phường, đồng chí đã chủ động đề xuất phương án và tổ chức thực hiện làm tốt công tác nắm địa bàn, “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng trường hợp"; phối hợp chặt chẽ với trạm Y tế tham mưu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch phường nhiều biện pháp, cách làm hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch; đồng thời triển khai 03 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn; huy động lực lượng, bố trí, phân công CBCS phối hợp với các lực lượng chia ca hoạt động 24/24h giờ để kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện đến và vào địa bàn, đồng chí chia sẻ: “Công tác khoanh vùng, dập dịch phải kịp thời, sau khi có thông báo và chỉ đạo cấp trên, nếu không quyết liệt tổ chức, thực hiện thì hệ lụy sẽ khó lường, như: Sáng 24/8, ngay sau khi trên địa bàn thị xã Duy Tiên ghi nhận 01 ca dương tính với Covid-19, lực lượng Công an phường phối hợp với các lực lượng chức năng “thần tốc, truy vết" được 05 trường hợp F1 và 32 trường hợp F2, kịp thời tham mưu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 địa phương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, tổ chức cho các trường hợp F1, F2 cách ly theo quy định…."

Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, đồng chí và cán bộ, đảng viên Công an phường thường xuyên tổ chức tuần tra kiểm soát bảo đảm ANTT trên địa bàn; đồng thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm tốt ANTT trên địa bàn. Tâm sự với chúng tôi, Đại úy Phạm Xuân Phúc chia sẻ: Từ khi dịch Coivd-19 lần thứ tư bùng phát, thì bản thân tôi và CBCS Công an phường gần như không có ngày nghỉ. Sau khi làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, không kể ngày, đêm, chúng tôi lại tranh thủ lên đường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, ngõ phố để bảo đảm ANTT và tuyên truyền vận động Nhân dân chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19, với nỗ lực cao nhất là không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng và bảo đảm tốt ANTT trên địa bàn, mục tiêu, hiệu quả là Nhân dân yên tâm làm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế". Ghi nhận kết quả đó, từ đầu năm đến nay, anh và tập thể Công an phường được các cấp tặng 05 Giấy khen về thành tích trên các lĩnh vực công tác.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, với tinh thần, trách nhiệm được giao, Đại úy Phạm Xuân Phúc và CBCS Công an phường Duy Minh luôn nêu cao phẩm chất người chiến sỹ CAND, quyết tâm thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, vì bình yên cuộc sống, thực sự trở thành điểm tựa tinh thần, chỗ dựa vững chắc của Nhân dân trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19, giữ vững ANTT trên địa bàn, góp phần phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương./.


Công an Hà Nam