Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hà Nam: Trao thưởng gương “người tốt, việc tốt” cứu người bị đuối nước

Hoạt động CA tỉnh  
Hà Nam: Trao thưởng gương “người tốt, việc tốt” cứu người bị đuối nước
Chiều ngày 18/5/2021, tại nhà văn hóa UBND phường Lam Hạ, Công an tỉnh Hà Nam, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Phủ Lý đã tổ chức trao thưởng cho 04 cá nhân có hành động đẹp cứu người đuối nước tại sông Châu Giang, phường Lam Hạ, TP. Phủ Lý.

Trước đó, khoảng 10 giờ 30 ngày 30/4, nhận được tin báo của nhân dân có 01 nam thanh niên đang chơi vơi giữa dòng nước. Được sự phân công của chỉ huy Công an phường, Thiếu tá Dương Văn Tiến và Thượng úy Trần Văn Quang, cán bộ Công an phường Lam Hạ, TP. Phủ Lý đã nhanh chóng mang theo phao bơi tiếp cận hiện trường. Cùng với sự giúp đỡ của anh Lương Minh Thuyết và anh Ninh Thế Năm, công dân phường Lương Khánh Thiện đã kịp thời đưa được nam thanh niên vào bờ an toàn và phối hợp với lực lượng y tế chăm sóc nam thanh niên ổn định sức khỏe đưa về gia đình.

IMG_0517.JPG

Đại tá Nguyễn Quốc Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh

trao thưởng cho các cá nhân.

Để kịp thời động viên khen thưởng các cá nhân có việc làm nhân văn, không ngại hiểm nguy, sẵn sàng quên mình để cứu người bị nạn, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Phủ Lý đã tặng Giấy khen và trao thưởng cho 04 cá nhân.

IMG_0544.JPG

Đại tá Nguyễn Quốc Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh

phát biểu chỉ đạo tại buổi trao thưởng.

IMG_0585.JPG

Các đại biểu dự buổi trao thưởng.

Phát biểu tại buổi trao thưởng, Đại tá Nguyễn Quốc Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã khẳng định: Hành động cao đẹp của các đồng chí đã góp phần nhân lên nhiều việc làm tốt trong cộng đồng xã hội, đồng thời cổ vũ cho nhiều tầng lớp nhân dân và cán bộ, chiến sỹ Công an Hà Nam thêm dũng cảm, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Và đây là hành động nhân văn, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái và có ý nghĩa hơn khi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 131 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, Ngày hội của toàn dân tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026./.

Công an Hà Nam