Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Phó trưởng Công an xã tích cực trong công tác bảo đảm ANTT và phòng, chống dịch Covid-19

Hoạt động CA tỉnh  
Phó trưởng Công an xã tích cực trong công tác bảo đảm ANTT và phòng, chống dịch Covid-19
Trong “cuộc chiến” phòng chống dịch Covid -19, nhiều CBCS Công an và các lực lượng nơi tuyến đầu phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, đang ngày đêm kiên trì bám chốt thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, kiểm soát người và phương tiện đến và về địa bàn. Trong thực hiện nhiệm vụ ở các chốt trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện nhiều tấm gương và việc làm tiêu biểu, trong đó có Đại úy Hoàng Văn Dự - Phó trưởng Công an xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm (Hà Nam).

IMGP3485.JPG

​Đại úy Hoàng Văn Dự - Phó trưởng Công an xã Thanh Hải 

phối hợp với các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Chúng tôi gặp Đại úy Hoàng Văn Dự - Phó trưởng Công an xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm khi anh đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát số 02 phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thôn Thanh Khê, xã Thanh Hải giáp ranh với xã Yên Thọ, huyện Ý Yên (Nam Định). Nhìn những giọt mồ hôi ướt đẫm, khuôn mặt sạm đen vì làm việc liên tục nhiều giờ ngoài trời, chúng tôi phần nào thấu hiểu những vất vả, gian khổ của anh và lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19. Nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, anh cùng CBCS Công an xã Thanh Hải và các lực lượng phòng, chống dịch nơi tuyến đầu luôn đoàn kết, nỗ lực, ngày đêm kiên trì bám chốt thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Lau vội những giọt mồ hôi trên trán, chia sẻ với chúng tôi, Đại úy Hoàng Văn Dự chia sẻ:Mặc dù phải làm nhiệm vụ trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt và tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm cộng đồng, nhưng chúng tôi luôn nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn, kiên trì bám chốt, chia ca trực thay nhau làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch và tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, ngõ xóm để bảo đảm ANTT trên địa bàn, tiến hành truy vết, kiểm soát người, phương tiện lưu thông, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phòng chống dịch và đảm bảo ANTT trên địa bàn".

Kể từ khi dịch Coivd-19 lần thứ tư bùng phát, trên địa bàn xã Thanh Hải có hơn 60 trường hợp đi từ vùng dịch về địa phương. Để giúp Nhân dân yên tâm, không hoang mang, lo lắng trước tình hình dịch bệnh, anh và lực lượng Công an xã đã “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng trường hợp", để tổ chức các biện pháp phòng dịch theo quy định. Đồng thời vận động Nhân dân chấp hành nghiêm việc khai báo y tế, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, cung cấp số điện thoại đường dây nóng phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để người dân kịp thời thông báo những thông tin liên quan đến dịch bệnh trên địa bàn.

Đặc biệt, ngay sau khi thành phố Hà Nội và một số tỉnh, thành phía Nam thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Nam đã thành lập 06 chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 tại các cửa ngõ đến và về địa phương, trong đó có 01 chốt trên địa bàn xã Thanh Hải. Với vai trò là Phó trưởng Công an xã, anh cùng tập thể Công an xã đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương huy động lực lượng, bố trí, phân công CBCS phối hợp với các lực lượng chia ca hoạt động 24/24h giờ, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp; đồng thời xây dựng kịch bản cụ thể cho các tình huống, phương án ứng phó với các cấp độ của dịch bệnh; triển khai thêm 04 Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn để kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện vào địa bàn xã, kịp thời phát hiện những người nghi nhiễm Covid-19 đưa đi cách ly theo quy định….

Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, anh và CBCS Công an xã thường xuyên tổ chức tuần tra kiểm soát để vừa đảm bảo ANTT, vừa tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch; tăng cường công tác quản lý cư trú, nắm hộ, nắm người, quản lý chặt chẽ địa bàn, đối tượng, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, phát hiện đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật. Điển hình như: Sáng 03/8/2021, trong khi làm nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 số 02 thuộc địa phận thôn Thanh Khê, xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm, Tổ công tác do anh làm chốt trưởng đã phát hiện 02 đối tượng điều khiển xe máy đi từ huyện Ý Yên (Nam Định) về địa bàn huyện Thanh Liêm qua chốt, khi lực lượng chức năng ra hiệu dừng xe, 02 đối tượng đã không chấp hành và lao xe vào tổ công tác rồi bỏ chạy. Ngay lập tức anh và Tổ công tác đã nhanh chóng tránh được hành vi nguy hiểm của đối tượng, đồng thời truy đuổi đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, anh và 01 đồng chí Công an viên Thường trực đã khống chế và bắt giữ được 02 đối tượng. Tiến hành kiểm tra hành chính, phát hiện đối tượng đang cất giữ 01 gói chất bột màu trắng (nghi là ma túy). Với tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, từ tháng 5/2021 đến nay, anh và lực lượng Công an xã Thanh Hải đã phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra làm rõ 01 vụ trộm cắp tài sản; bắt 01 vụ đánh bạc dưới hình thức chơi lô đề; 01 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy; vận động 01 đối tượng trong vụ tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy ra đầu thú….

Nhận xét về Đại úy Hoàng Văn Dự, ông Trần Văn Thắm - Chủ tịch UBND xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm cho biết: “Đồng chí Dự là người rất tâm huyết, nhiệt tình và trách nhiệm trong công việc, kịp thời tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã nhiều chủ trương, giải pháp quan trọng trong công tác bảo đảm ANTT cũng như phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Bên cạnh đó, đồng chí kiên trì bám chốt và thường xuyên tuần tra kiểm soát bảo đảm ANTT trên địa bàn kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch, tạo sự đồng thuận cũng như ý thức chấp hành của người dân trên địa bàn".

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, với tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy trong công việc, Đại úy Hoàng Văn Dự đã góp phần không nhỏ làm tốt công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Những thành tích mà Đại úy Hoàng Văn Dự đạt được đã góp phần tích cực trong công tác bảo đảm ANTT ở địa phương, xứng đáng là một trong những tấm gương tiêu biểu trong hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua của xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm./.​


Công an Hà Nam